BLOG CHIA SẺ

Kết nối kiến thức

Tiếp theo sẽ là gì khi xu hướng ICO Lending hiện đã bắt đầu nguội dần

Có lẽ lúc này nhiều người sẽ hỏi rằng tiếp theo sẽ là gì khi xu hướng ICO Lending hiện đã bắt đầu nguội dần đây?. Chắc hẳn cái gì cũng sẽ có một thời điểm hoàng kim và sau đó sẽ lắng xuống, ICO cũng không phải là một ngoại lệ…

Có lẽ thời gian vừa qua là thời gian rất rất nhiều người được nhân nhiều lần tài sản nhờ tham gia các dự án ICO, nhất là ICO Lending với lãi sau ICO bán chợ đen khá tốt, lên sàn nhân thêm chục lần rồi lại Lending lấy lãi 2 tháng hoàn vốn… Rất nhiều người đã mua sắm nhà cửa xe ôtô sau 2 tháng tham gia các dự án ICO. Thật sự thì chưa bao giờ kiếm tiền nhờ đầu tư dễ đến thế, ít thì x2, x3, x5 mà nhiều thì x10 x20 x30 và thậm chí có người x100… là những gì tôi thấy và cũng nghe người khác nói về xu hướng của những dự án ICO Lending vài tháng trước đây khi nó mới nổi. Nhưng ngay bây giờ lại đầy những lời phàn nàn, chửi mắng, bán than trên mạng xã hội về những mô hình ICO này.

Bản thân tôi và các anh em IA cũng đã tham gia vào Regal (REC), Hextra (HXT), UcoinCash (UCH), Davorcoin (DAV),… nên hầu như tôi hiểu khá rõ những gì đang xảy ra ngay tại lúc này.

Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về ICO: Tìm hiểu về ICO – ICO là gì – Cách đánh giá ICO tiềm năng

Và tôi cũng như nhiều người đã tự hỏi rằng liệu tiếp theo sẽ là gì khi xu hướng ICO Lending hiện đã bắt đầu nguội dần đây?. Chắc hẳn cái gì cũng sẽ có một thời điểm hoàng kim và sau đó sẽ lắng xuống, ICO cũng không phải ngoại lệ. Tôi và các anh em Investor Avengers (IA) đã không quá tham để tham gia tất cả, chúng tôi phân tích kỹ thuật và mọi thứ để chơi trong phạm vi rủi ro thấp nhất, ngoài ICO Lending thì ICO truyền thống là hậu phương vững chắc nhất để chơi đường dài như: CyberMiles (CMT), indaHash (IDH), EZToken (EZT),… nên dù ICO Lending có hết thời thì kho vàng lúc này sẽ là những token truyền thống mà nhiều người vì hám lợi mà tham gia bất chấp dự án, kéo ref ăn lợi hoặc chỉ mê nguồn lãi từ ICO Lending thì có lẽ bây giờ họ phải bắt đầu suy nghĩ lại. Dưới đây chúng ta cùng điểm qua những điểm mà phát sinh câu hỏi to bự bên trên nhé.

Tiếp theo sẽ là gì khi xu hướng ICO Lending hiện đã bắt đầu nguội dần

1. Tư duy và xu hướng đánh nhanh rút nhanh thắng nhanh

Dự án ICO Lending là mô hình chốt lời x5, x10, x20 nhanh chóng là những gì cộng đồng những nhà đầu tư Việt Nam xôn xao, rỉ tai nhau trong vài tháng trước đây. Nên điều đó đã vô tình khiến nhiều người giữ trong đầu cái tư duy lợi nhuận khủng nên khiến họ không bằng lòng với lãi 30 đến 50%/tháng mà mô hình Lending đưa ra nữa. Họ nhất quyết trữ coin hoặc không chịu cho vào Lending để chờ cơ hội bay chục lần như REC (đỉnh $90) hay HXT (đỉnh $40).

Số ít người thì ảnh hưởng nhẹ thôi, nhưng mà nhiều người có cùng suy nghĩ như trên đã tình cờ khiến cho mô hình Lending không phát triển được. Biết là mua ICO rồi thì coin là của bạn rồi đó, bạn thích trữ hay Lending số coin đó là quyền của bạn. Tuy nhiên bạn phải hiểu 1 mô hình Lending mà ít người Lending thì dự án đó sẽ leo xuống vực. Khi mà ngân sách ngày 1 giảm kèm theo giá trị coin biến động lên không sao xuống là hụt vốn và khi các gói lớn cập bến, rút hết rồi thì lãi đâu để trả đây.

Tiếp theo sẽ là gì khi xu hướng ICO Lending hiện đã bắt đầu nguội dần

Như vậy thì thay vì hợp tác để win-win, mô hình Lending lại trở thành 1 màn đối chọi chiến thuật giữa nhà đầu tư và đội ngũ phát triển (team dev). Nhà đầu tư thích ăn nhanh thì team dev chắc chắn sẽ có những thay đổi để hạn chế, thậm chí “cầm tù” nhà đầu tư bằng hình thức giam vốn hoặc không cho rút.

Bạn phải hiểu rằng người chủ động được cuộc chơi luôn luôn là team dev, họ phải luôn cầm cán để thắng thế. Nhà đầu tư thì chơi với lòng tham nhiều hơn kiến thức, tư duy, kỹ năng nên hầu như suốt ngày họ chỉ biết bán than, chữi mắng, la ủm ỏi mọi nơi với đủ lời lẽ.

2. Dự án ICO Lending đã bắt đầu vào dễ, ra khó

Chiến thuật hiện đã được Regalcoin (REC) áp dụng hiện tại là chỉ cho rút tối thiểu 50 REC/ngày. Tuy nhiên hiện tại lại đã khóa hẳn và chờ cập nhật mới, nhiều người đang lo lắng mỗi ngày là liệu gói đầu tư REC có thể cập bến an toàn được hay không giữa giống bão thế này.

Hextracoin (HXT) hiện là dự án có độ tin tưởng và được lòng những nhà đầu tư khó tính nhất khi luôn giữ được chữ UY TÍN khá cao từ đầu cuộc chơi cho tới bây giờ. Nhưng có lẽ họ cũng đang gặp phải nhiều vấn đề khó khăn ở thời điểm này. Một phần có thể là do hiệu ứng từ các dự án khác xảy ra nên một lượng rút tăng đột biến gần đây, bắt buộc đội ngũ Hextracoin phải có cơ chế áp vào là không cho đặt giá SELL thấp hơn giá sàn, và từ chối/hủy tất cả lệnh SELL hàng ngày.

Tiếp đến là dự án của UcoinCash (UCH) mang họ hứa, nhìn thấy bối cảnh như vậy thì họ sẽ xoay nhà đầu tư theo cuộc chơi của họ, vì họ hiểu được rằng trong cuộc chơi ICO Lending, nếu mà mở rút thì ai cũng rút sạch. Luật chơi mà UCH đưa ra là: “Không Lending thì không được rút, phải Lending mới được rút – Và LƯỢNG RÚT sẽ = lượng LENDING”. Tuy nhiên thiệt thòi nhất vẫn là những người đã nạp BTC/ETH vào những không mua được ICO mà còn bị kẹt vốn BTC/ETH chưa rút (withdraw) được nữa.

Mỗi sàn đều có cơ chế riêng để duy trì sự sống, khiến cho nhà đầu tư nạp tiền vào thì dễ, nhưng rút tiền ra không phải chuyện đơn giản. Và như vậy không còn thu hút được nhà đầu tư mới.

3. Trend – Xu hướng giảm dần và rồi sẽ kết thúc

Những ICO Lending thuộc hàng top khủng đều gặp vấn đề như trên nên các nhà đầu tư đã không còn nhiều sự hứng thú và mùi mẫn với những dự án kế tiếp nữa. Vì họ đã biết một kịch bản “kiểu gì rồi cũng có vấn đề xảy ra ngay cả khi đến sớm hay muộn”.

Tiếp theo sẽ là gì khi xu hướng ICO Lending hiện đã bắt đầu nguội dần

Tháng 11 và tháng 12 vừa qua, cứ mỗi ngày trôi qua tôi lại được giới thiệu vài dự án ICO và thấy quảng cáo hàng chục dự án coin Lending mới ở mạng xã hội, thậm chí hơn khiến một ngày lướt Facebook, Zalo, Telegram chỉ xoay quanh nhiều đó làm tôi choáng ngợp, tốc độ đẻ của ICO hơn quái vật nữa. Còn hiện tại bây giờ thì ngay cả vào xem 1 dự án ICO Lending nào đó thôi cũng khiến tôi phát lười, tôi chỉ tập trung tăng số lượng tài sản hiện có và quan tâm ICO truyền thống. Và hẳn là không riêng chỉ tôi thôi đâu, ai cũng vậy cả, ai đã trải qua thời kỳ ICO Lending lên ngôi từ lúc đầu như tôi cũng sẽ tự hiểu trong đầu rằng, xu hướng đó sắp kết thúc và đến hồi kết rồi.

Tôi sẽ gọi là kết thúc một xu hướng (ICO – The End!), bởi ICO Lending chỉ là xu hướng mà thôi. Hiện tại thì giá BTC/ETH đang leo chậm dần nhưng cộng đồng đầu tư bị “pha loãng” qua quá nhiều dự án khác nhau, mô hình Lending sẽ thật sự rất khó để phát triển lâu dài nữa. Nếu bạn còn muốn theo nó, hãy suy nghĩ kỹ.

4. Tiếp theo sẽ là gì khi xu hướng ICO Lending kết thúc

Xu hướng ICO Lending kết thúc rồi thì các nhà đầu tư sẽ tiếp tục bám vào 1 xu hướng mới nữa, vậy xụ hướng đó sẽ là gì đây?

Có lẽ bạn sẽ phải biết rằng những ICO truyền thống dù cho bạn ít lợi nhuận hơn, tăng chậm hơn, không có lãi hàng ngày nhưng sẽ lâu dài hơn những gì cho bạn nhận thấy đến quá nhanh sẽ đi rất nhanh, như tình yêu đến nhanh thì chia tay cũng nhanh, càng khó càng hấp dẫn. ICO truyền thống là hậu phương với số lượng lớn, khi mà số lượng cổ phiếu bạn giữ lớn, chỉ cần nó tăng 1 cái nhẹ thì sẽ kéo theo giá trị*số lượng=n bạn sẽ lãi khá to đấy và trong tương lai nó còn có chức năng, công dụng phục vụ cho kinh tế và tạo cầu nữa thì giá trị còn đắt gấp n lần. Làm kinh tế phải tính đường dài chứ không thể nhìn ngắn hạn và ăn sổi ở thì được.

Tiếp theo sẽ là gì khi xu hướng ICO Lending hiện đã bắt đầu nguội dần

Từ sau khi mình chia sẽ dự án CyberMiles (CMT) thì đã x10, indaHash sắp sửa lên sàn, EZT trong tháng 3 và 1 vài coin thuần nữa. Tiếp đây ICO truyền thống hay coin truyền thống (hay còn gọi là ICO thuần) sẽ được đón nhận 1 cách kỳ lạ và được quan tâm đặc biệt. Điển hình là dự án vừa đây tôi mới chia sẻ đến các bạn là EZPos, nó khó mua còn hơn cả những ICO Lending nữa cơ đấy. Thời gian bán hết ICO không còn được tính bằng phút, mà kết thúc bằng giây khi mà 3 round chỉ hết 232 giây.

Thời gian tới đây tôi tin rằng ICO truyền thống sẽ trở thành một xu hướng mới, tuy nhiên nó được kết hợp với 1 xu hướng phát ngôn vui theo ngôn từ đó là HOLD TO DIE hoặc GO TO THE MOON (ôm đến chết hoặc tới khi đi lên mặt trăng). Với những dự án này sẽ rất ít nhà đầu tư bán non. Vì ai cũng hiểu rằng chuẩn một công thức kịch bản mà thôi, dự án tiềm năng + cộng đồng lớn sẽ luôn mang lại kết quả khó tưởng tượng trong thời gian dài. Chẳng hạn như CMT x10 trong hơn 1 tháng, hay LEND x20 trong thời gian tương tự. Hay BNB đã x200 lần kể từ lúc lên sàn hồi cuối tháng 7 tới giờ, nổi trội nhất là XRP tăng hơn 400 lần từ đầu năm tới giờ, và rất nhiều ICO khác đều có kết quả khả quan.

Tiếp theo xu hướng đó dựa vào nền tảng Blockchain 3.0 đang phát triển thì có lẽ tháng 1 và tháng 2 này sẽ HOT nhất với dự án Arcblock (ABT) mà tôi và team sẽ theo, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ dự án này đâu: ArcBlock là gì – Đánh giá ArcBlock – ArcBlock tiềm năng với Blockchain v3

Các ICO truyền thống tiềm năng có cộng đồng đông đảo quan tâm sẽ tiếp tục là một xu hướng mới mạnh mẽ trong những tháng đầu năm 2018 này. Cả khi có lên sàn x2, x3 sẽ rất ít người bán, vì phần lớn sẽ xác định đầu tư lâu dài cho một mục đích lớn lao hơn nhiều. ICO truyền thống kết hợp với trữ những coin tiềm năng sẽ là nguồn tài sản lớn lao của chúng ta, có lẽ lúc này bạn hãy tạm quên đi ICO Lending hay coin Lending hay những dự án Lending nhé. Nếu đã và đang có Lending khi kết thúc gói hãy dùng nó đầu tư những coin nhỏ có tiềm năng hoặc top 100 nhé.

Bên cạnh đó, có lẽ gần đây một sàn trade đang rất HOT đó là Binance với phí giao dịch cực rẻ chỉ 0,05% khi dùng BNB hoặc 0,1% altcoins mà lượng volume lại vượt qua các sàn lâu năm. Giao dịch thuận tiện trên ứng dụng mobile, máy tính và web cực mượt. 

Hướng dẫn đăng ký Binance và xác minh danh tính Binance khi sử dụng

Được giảm phí giao dich xuống 0,05% khi sử dụng BNB

Hướng dẫn đăng ký Binance và xác minh danh tính Binance khi sử dụng

Các sàn trade lớn vẫn tiếp tục là hình thức thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng đầu tư. Nhiều nhóm trade lớn và các group chia sẻ tín hiệu uy tín sẽ mọc lên, cuộc chơi WIN-WIN.

Tất cả bài viết trên phatlocnguyen.com chỉ mang tính chất cung cấp và bổ sung thông tin, kiến thức cho bạn đọc. Không đưa ra lời khuyên bạn nên đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Đầu tư nào cũng luôn tiềm ẩn rủi ro có thể. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư và chỉ đầu tư số tiền nhàn rỗi của bạn có thể mất. Hãy là một nhà đầu tư thông minh có trách nhiệm với quyết định của mình và tài sản của mình

Trong quá trình đầu tư dự án này hoặc bất kỳ dự án nào khác nếu có gì khúc mắc bạn có thể liên hệ với Lộc qua các thông tin bên dưới để được trợ giúp hoặc để lại comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhanh trong vòng tối đa 24h.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Chúng tôi muốn được nghe bình luận góp ý của bạnx