BLOG CHIA SẺ

Kết nối kiến thức

Binance là gì – Hướng dẫn đăng ký Binance – Xác minh danh tính Binance

Binance, sàn giao dịch Bitcoin và tiền kỹ thuật số TOP 1 thế giới. Những dự án được list lên đây đều rất thành công, tăng trưởng mạnh về giá và volume giao dịch…

Ngày trước, có lẽ các bạn theo nghề trader khá là quen thuộc với những sàn lớn lâu năm như Bittrex, Poloniex,… đúng hem?

Những sàn này đã tồn tại khá lâu và chắc chắn sẽ chịu sự thay thế của những công nghệ mới từ các dự án mới mục lên, đơn cử như Binance, OKEx,…

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một sàn giao dịch lớn từ Trung Quốc, đó là sàn trade Binance.

Ra đời trong giống bão ICO của 2017, chỉ sau nữa năm, đến 201 thì Binance đã trở thành 1 trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới và rất được cộng đồng crypto quan tâm.

Để có thể mạnh được như thế trong thời gian ngắn, hẳn Binance đã phải rất cố gắng và có những ưu điểm vượt trôi hơn các đối thủ của mình.

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance
Được giảm phí giao dịch xuống 0,05% khi bạn sử dụng BNB

Binance là gì?

Binance là 1 sàn giao dịch cryptocurrency tương tự như các sàn TOP là Bittrex, Poloniex,… mà bạn biết.

Binance được thành lập vào tháng 07/2017 tại Thượng Hải (hiện đã chuyển sang HongKong). Đội ngũ của họ đến từ Trung Quốc và được điều hành bởi CEO – Changpeng Zhao, người hiện nay rất có tiếng và quyền lực.

Nhờ cố gắng hết mình của vị CEO này mà tiềm năng của Binance mới có thể phát triển lớn mạnh trên thế giới. Dù chỉ mới ra mắt từ tháng 07/2017 nhưng lượng giao dịch trên Binance khá lớn, vào tháng 12/2017 đã đạt hơn 500 triệu USD mỗi ngày.

Hiện tại, Binance là một trong các sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới với volume cực khủng. Các coin khi có tin lên sàn Binance là giá tăng như phi mã, qua đó bạn biết được mức độ kinh khủng về uy tín của sàn.

Lượng giao dịch này đến từ các trader đến từ các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản là nhiều nhất. Chưa kể, tất cả các quốc gia khác trên thế giới bao gồm cả sự có mặt của Việt Nam.

Lượng trader và người đầu tư Việt Nam mới bắt đầu biết tới Binance đông đảo kể từ khi có thông báo CyberMiles đưa CMT token lên sàn Binance đầu tiên vào tháng 12/2017.

Kể từ thời điểm đó, tất cả mọi người đều xem Binance là 1 sự lựa chọn mới, thay thế các sàn lớn thu phí cao như hiện tại, trong đó có mình.

CoinMarketCap thống kê volume của Binance hiện tại (28/02/2021) rơi vào 62.244 tỷ USD, tất cả các coin trong TOP 10-100 đều có sự xuất hiện của Binance, xem thêm.

Ưu điểm của sàn giao dịch Binance

Điểm qua sàn Binance thì giao diện khá hiện đại, dễ sử dụng, trải nghiệm người dùng cực tốt và đặc biệt là phí giao dịch siêu rẻ khiến các trader hứng thú hơn.

Theo đánh giá chung thì Binance có tiềm năng rất lớn, lượng giao dịch vượt qua các sàn trade lớn như Bittrex và Poloniex vào đầu 2018.

Một điều thú vị đúng dự đoán là hiện tại sang Binance đã vượt 2 sàn trên khi chỉ mới bước sang đầu năm 2018.

Phí giao dịch trên Binance cụ thể rẻ như thế nào:

 • Phí giao dịch mặc định: 0.1% (So với phí của Bittrex và Poloniex là 0,25%).
 • Phí giao dịch đặc biệt: 0.05% (Nếu trader dùng token BNB làm phương tiện thanh toán phí).

Điểm qua được sự đặc biệt của sàn Binance rồi thì chắc hẳn bạn sẽ vô cùng hứng thú nếu vào tham quan các biểu đồ giao dịch của Binance nhảy liên tục. Binance có thể xem dưới dạng biểu đồ Line hoặc biểu đồ nến.

Để sử dụng Binance, bạn sẽ cần phải có 1 tài khoản, cần xác minh danh tính (KYC) để nâng hạn mức rút tiền và bảo mật tài khoản. Khi đã có tài khoản, nếu cần bạn có thể mua thêm một ít đồng BNB để trả phí giao dịch cho rẻ với 0,05%.

Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn cách đăng ký Binance và xác minh danh tính Binance cho các bạn để bạn có thể thành thạo sử dụng Binance từ A-Z.

Hướng dẫn đăng ký Binance và bật bảo mật 2 FA

Đăng ký tài khoản Binance

Bước 1: Bấm vào nút ĐĂNG KÝ hoặc biểu tượng bên dưới:

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance
Được giảm phí giao dịch xuống 0,05% khi sử dụng BNB

Bước 2: Chọn mục Register bên góc phải.

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin như yêu cầu.

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance
Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance

Bước 4: Binance thông báo hoàn tất cả cần check mail xác nhận.

Bước 5: Vào Email vừa đăng ký để check mail xác nhận.

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance

Sau khi đăng ký và xác minh Email là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Binance để mua bán các đồng coin được rồi, tuy nhiên giới hạn rút mỗi ngày của bạn sẽ chỉ là 2 BTC, nếu vốn ít thì nhiêu đây có lẽ với bạn quá nhiều.

Đối với những nhà đầu tư lớn thì để tăng hạn mức rút tiền lên 100 BTC/ngày, bạn cần xác minh danh tính của bạn qua 2 việc sau:

 • Bật bảo mật 2 lớp (2 FA Security).
 • Xác minh danh tính bằng CMND/Passport/Bằng lái xe.

Bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản Binance (2FA Security)

Điều quan trọng trước tiên là bạn cần phải tăng cường bảo mật tài khoản bằng cách bật bảo mật 2 lớp của Binance, sẽ không ai có thể đăng nhập hay rút tiền nếu không có điện thoại của bạn cho dù người đó biết mật khẩu đăng nhập của bạn.

Bạn sẽ cần mở Google Authenticator lên để lấy mã 2FA truy cập vào tài khoản đã thiết lập 2FA trước đó.

Tuy nhiên nếu các bạn chưa biết Google Authenticator là gì thì bạn làm theo hướng dẫn nhé, ứng dùng này sẽ giúp bạn tạo mật mã bảo mật cho tất cả ứng dụng bao gồm cả Email, Facebook,…

Bước 1: Bạn cần download ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại về, tùy theo hệ điều hành của bạn là điện thoại Android thì dùng Google Play, iOS thì vào Appstore để tải.

Hướng dẫn sử dụng Google Authen bảo mật 2FA Binance

Hình dạng của ứng dụng đó trên Android như sau. Vì mình xài Android nên sẽ hướng dẫn theo hình Android, các bạn dùng iOS cũng làm tương tự theo nhé.

Bước 2: Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Binance, hệ thống của Binance sẽ hiện khung nhắc nhở bật bảo mật 2 lớp, bây giờ bạn sẽ chọn dùng Google Auth để thực hiện.

Hướng dẫn sử dụng Google Authen bảo mật 2FA Binance

Bước 3: Bạn sẽ có 2 cách để lưu 2FA Backup Key như mình đánh dấu ở trong ảnh:

 • Cách 1: Copy dòng key đó, lưu lại ở file word hoặc file note và lưu lại ở 1 nơi an toàn, gợi ý nên dùng Evernote để tiện lợi cho việc đồng bộ giữa máy tính và di động. Bạn cũng có thể lưu an toàn trên Google Drive hoặc Dropbox,…
 • Cách 2: Chụp màn hình này lại trên máy tính, máy windows thao tác bằng nút Prt Sc (Print Screen), sẽ có bao gồm cả QR CodeBackUp Key, bạn lưu lại cả 2 ở trên Cloud luôn cho an toàn.
Hướng dẫn sử dụng Google Authen bảo mật 2FA Binance

Như vậy nếu sau này bạn mất điện thoại và đổi cái mới hay điện thoại bị lỗi và cần khôi phục thì bạn chỉ việc tải lại Google Auth, quét lại QR Code cũ là Okey.

Nếu bạn quên scan lại 2FA thì có thể liên hệ với đội support của Binance để được cung cấp Backup Key khôi phục lại 2FA mới.

Nếu bạn mất Backup Key, vẫn có thể liên hệ Binance để lấy lại, tuy nhiên phức tạp hơn họ sẽ hỏi bạn 1 số thông tin như IP đăng nhập gần nhất và một số thông tin khác chứng minh.

Bước 4: Tiếp theo hãy mở Google Authen ra và nhấp vô dấu + để thêm mới.

Hướng dẫn sử dụng Google Authen bảo mật 2FA Binance

Bước 5: Chọn quét mã vạch để quét hình QR của Binance nhé.

Hướng dẫn sử dụng Google Authen bảo mật 2FA Binance

Bước 6: Quay lại mã QR trên máy tính như hình ở mục 2 và đưa điện thoại lên quét.

Hướng dẫn sử dụng Google Authen bảo mật 2FA Binance

Bước 7: Bạn sẽ thấy mã Binance chạy với 6 chữ số (VD: 123 456) mỗi 30s thay đổi 1 lần theo real time (thời gian thật). Hãy nhập dãy số đó vô mục 4 như hình.

Hướng dẫn sử dụng Google Authen bảo mật 2FA Binance

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc thêm 1 lớp bảo mật nữa là bảo mật 2 lớp cho tài khoản Binance.

Từ những lần sau, mỗi lần bạn đăng nhập vào Binance sẽ được yêu cầu 6 số bảo mật này từ ứng dụng Google Authenticator tương ứng với mục tài khoản Binance.

Không ai có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn hay muốn rút tiền đều không được nếu không có 6 số này.

Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn xác minh danh tính với Binance để nâng hạn mức rút tiền.

Bảo mật tin nhắn điện thoại SMS

Binance đã chính thức mở xác thực qua SMS với nhiều đầu số hơn trong đó có +84 của Vietnam. Bạn nên bật song song cả 2 và ưu tiên dùng Google Auth, bởi SMS đôi lúc chập chờn sẽ không nhận được.

SMS chỉ dùng trong trường hợp cần liên hệ Binance Support hỗ trợ về tài khoản.

Hướng dẫn xác minh danh tính Binance

Sau khi đăng ký tài khoản Binance và xác minh Email, tài khoản của bạn mới đạt level 1 mà thôi, ở level 1 này bạn sẽ chỉ được rút (withraw) tối đa 2 BTC/ngày.

Nếu bạn muốn rút hơn, cần phải nâng cấp lên level 2 để nâng hạn mức rút lên tối đa 100BTC/ngày.

Để được lên level 2, bạn cần phải xác minh danh tính Binance bằng các chứng từ được yêu cầu, đội ngũ support của Binance sẽ xác thực cho bạn theo thông tin và chứng từ bạn cung cấp.

Tài khoản level 1 bạn đã có thể nạp BTC, ETH hay USDT để mua trade coin trên Binance luôn được rồi, thoải mái luôn, hạn mức rút mỗi ngày là 2 BTC có lẽ quá đủ với những bạn vốn thấp.

Việc xác minh lên level 2 sẽ nâng hạn mức lên 100BTC, nó chỉ dành cho những bạn buôn bán coin với số lượng lớn thì nó cần thiết.

Những bạn buôn bán nhỏ lẻ thì không cần thiết, nên đừng lo lắng quá nhé, tuy nhiên để an toàn và có độ tin cây thì nên nâng cấp luôn, rất nhanh.

Bước 1: Ở giao diện quản lý tài khoản của Binance, bạn nhấn vào dòng Submit Verification Documents.

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance

Bước 2: Giao diện xác thực danh tính Binance hiện ra bạn sẽ điền vào như sau:

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance
 • Type: Chọn International (quốc tế).
 • First Name: Điền tên lót + tên của bạn.
 • Last Name: Điền họ của bạn.
 • Gender: Chọn giới tính Nam/Nữ.
 • Country: Chọn quốc gia Vietnam (Việt Nam).
 • Passport ID: Điền số Passport hoặc CMND hoặc số bằng lái xe tùy bạn, nếu có passport nên xài. passport thường xác thực nhanh hơn, tuy nhiên cái nào cũng được không quan trọng.

=> Tiếp tục kéo xuống dưới là upload hình ảnh chứng từ xác thực (tất cả ảnh chứng từ đều phải dạng .JPG và rõ nét, các thông tin phải rõ ràng).

Bước 3: Tại mục Passport Cover, bạn sẽ upload ảnh:

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance
 • Nếu ở mục Passport ID bạn điền số Passport, mục này bạn chụp ảnh bìa Passport up lên.
 • Nếu ở mục Passport ID bạn điền số CMND hoặc số bằng lái xe, mục này bạn chụp ảnh mặt trước CMND hoặc bằng lái xe up lên.

Bước 4: Tại mục Passport Personal Page, bạn sẽ upload ảnh:

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance
 • Nếu ở mục Passport ID bạn điền số Passport, mục này bạn chụp ảnh mặt trong Passport up lên
 • Nếu ở mục Passport ID bạn điền CMND hoặc số bằng lái xe, mục này bạn chụp ảnh mặt sau CMND hoặc bằng lái xe up lên.

Bước 5: Mục cuối cùng là Selfie With Photo ID and Note.

Bước này bạn cần phải chuẩn bị 1 tờ giấy trắng cỡ nữa tờ A4 là được để ghi to và rõ dòng “Binance” bên trên kèm theo ngày tháng hiện tại bên dưới, sau đó bạn sẽ cầm kèm tờ Note này với Passport (Hoặc CMND/bằng lái xe) lên selfie.

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance

Lưu ý những điều sau:

 • Tờ giấy phải ghi đúng từ Binance kèm theo ngày tháng năm tại thời điểm hiện tại bạn chụp và upload lên cùng ngày đó.
 • Các mục ở bên trên bạn điền và upload hình ảnh giấy tờ gì lên thì bạn phải selfie với đúng giấy tờ đó, không được ở trên là CMND mà giờ lại lại selfie với bằng lái xe là không khớp.
 • Phải bảo đảm là mọi chi tiết từ khuôn mặt của bạn được nhìn thấy rõ ràng và tất cả các chi tiết chữ, hình trên giấy tờ cũng rõ ràng và đọc được, không bị mờ hay tẩy xóa hay mất chữ.

Bước 6: Sau khi đã điền và upload xong tất cả những hình ảnh chứng từ cần thiết, bạn bấm vào nút Submit để hoàn tất.

Ngồi làm tách trà và tạm quên điều vừa làm trên Binance trong khoảng 1-3 ngày.

Binance sẽ phải duyệt các tài liệu bạn đã gửi lên và xác minh, sau khi hoàn tất sẽ nâng cấp tài khoản của bạn lên level 2, bạn không cần sốt ruột nếu làm mọi thứ trơn nuột là sẽ được duyệt.

Bước 7: Sau 1-3 ngày bạn vào sẽ thấy giao diện level 2 khi đã được xác thực và nâng cấp như hình dưới.

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance

Như vậy là xong rồi nhé, từ bây giờ mỗi ngày bạn sẽ có thể rút tối đa tới 100 BTC.

Nếu bạn là thương gia siêu giàu cần rút nhiều hơn nữa bạn hãy nhấn vào chỗ level 3 dòng Contact Us để liên hệ với Binance. Chắc hẳn tới 1 ngày nào đó chúng ta sẽ có cơ hội dùng tới nút này, ahihi.

Sau khi hoàn tất xác minh danh tính Binance rồi thì bạn đã hoàn toàn có thể tự tin để nạp coin và giao dịch trên sàn mọi lúc.

Bạn nên mua 1 ít BNB để hold và để trả cho phí giao dịch sau này cho đỡ tốn kém chỉ 0,05%.

BNB rất tiềm năng, trữ BNB còn được quay lottery mua IEO qua Binance Launchpad nữa đó nhé.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Binance (cơ bản)

Ở đây mình sẽ dùng BNB làm ví dụ minh họa, vì BNB sẽ giúp giao dịch đỡ chi phí rất nhiều.

Lúc mình mới vào Binance từ đầu tháng 12 giá BNB khá rẻ, bây giờ khá cao. Nếu mua từ tháng 12 giờ đã gần như x2,5 lần.

Tìm kiếm coin cần mua trên Binance

Để mua bất cứ coin nào trên Binance hay các sàn, bạn cần phải xem coin đó được giao dịch với BTC hay ETH hay USDT không.

Bước 1: Ở dashboard bạn xem bên góc trái bên trên mục Exchange => chọn Basic.

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance

Bước 2: Vào giao diện trong, nhìn bên phải, ở mục search, nhập tên coin bạn muốn mua vào đó.

Ví dụ gõ BNB chẳng hạn thì sẽ hiện ra cặp BNB/BTC và BNB/ETH, có nghĩa là nếu bạn muốn mua BNB bạn cần nạp Bitcoin hoặc ETH vào tài khoản.

=> Chủ yếu nhiều coin giao dịch với BTC, nhưng mình không dùng BTC trade, chỉ dùng ETH nên sẽ hướng dẫn bạn bằng ETH.

Hướng dẫn nạp BTC hoặc ETH vào Binance

Bước 1: Bấm vào hình USER ở góc phải và chọn Estimated Value hoặc bạn cũng có thể bấm Funds chọn Deposits Withdrawals.

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance

Bước 2: Bạn chọn coin/token muốn nạp, như tôi chọn ETH làm ví dụ và bấm Deposit, mã ví hiện ra, bạn có thể copy nhanh mã ví hoặc quét mã QR nếu giao dịch bằng điện thoại.

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance

Bước 3: Vào ví của bạn đang sử dụng để trữ BTC hay ETH như (Blockchain, Coinbase, Coinpayment, MyEtherWallet, ImToken…) để gửi ETH vào mã ví này của Binance.

Bạn cũng có thể mua trên Remitano và chuyển vào mã ví Binance này luôn cho tiện.

Nạp BTC vào Binance cần 2-3 xác nhận từ Blockchain. Nạp ETH vào Binance cần 30 xác nhận từ Blockchain. Nếu bạn mua và gửi từ các sàn như Remitano mất tầm 10-30 phút. Nếu bạn gửi BTC từ Blockchain hãy chọn phí ưu tiên cho nhanh nhé.

Sau khi nạp xong Bitcoin, bạn quay lại chỗ Exchange và Basic (cơ bản) hoặc Advanced (nâng cao) để chọn lại cặp altcoins bạn muốn giao dịch.

Hướng dẫn Buy và Sell các cặp altcoins trên Binance

Bước 1: Quay lại giao diện cặp BNB/ETH mà tôi chọn để giao dịch bạn sẽ thấy giao diện trading như hình.

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance

Mình sẽ giải thích 1 chút các thông tin trong hình cho bạn dễ hiểu:

 • Cột đỏ phía bên trái ở trên: Là những lệnh đang bán BNB, bạn có thể mua ngay BNB ở cột này theo giá họ đặt bán.
 • Cột xanh phía bên trái ở dưới: Là những lệnh đang mua BNB, bạn có thể tạo cho lệnh mua BNB của bạn hiện ở mục này hoặc bán ngay theo giá họ đặt mua.
 • Biểu đồ ở giữa: Biểu đồ giúp bạn theo dõi được lượng mua/bán theo thời gian (tính bằng giây, phút, giờ, ngày, tuần, tháng) mà bạn chọn theo dõi.
 • 2 cột Buy và Sell: Giúp cho bạn đặt lệnh mua và lệnh bán.

Bước 2: Chẳng hạn như ở đây mình muốn MUA NGAY từ những người đang đặt lệnh bán BNB, mình sẽ click vào lệnh rẻ nhất ở cột đỏ, giá ở cột này sẽ hiện ở mục Price bên cột Buy BNB.

Tiếp theo, mình nhập số lượng BNB cần mua ở mục Amount (mình sẽ mua ít để sau này trả phí giao dịch cho rẻ) và hệ thống sẽ tự tính số ETH bạn sẽ phải trả ở mục Total.

Xong, mình nhấn Buy BNB để hoàn tất việc mua này.

Ngược lại, việc bán BNB cũng vậy, bạn chọn lệnh mua tốt nhất ở cột xanh và Sell.

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mua ngay, mà bạn muốn chợ giá xuống để mua cho hời thì đặt lệnh mua (rồi chờ cho giá giảm xuống đúng mức bạn mong là sẽ khớp lệnh).

Lúc này, bạn sẽ cần tự đặt giá mong muốn ở mục Price, rồi nhập số lượng ở mục Amount như trên sau đó nhấn Buy BNB. Ngược lại, lệnh bán cũng y chang như vậy nha.

Hướng dẫn đăng ký Binance và xác minh danh tính Binance khi sử dụng

Lệnh muốn mua của bạn sẽ hiện ở mục Open Order và chờ giá xuống sẽ khớp lệnh, còn giá lên thì bạn sẽ mất cơ hội, phải mua với giá cao hơn.

Binance có thể chọn mua số lượng cố định nhanh chóng theo ý, đó là mốc 25% – 50% – 75% và 100% theo tài sản, bạn có thể thử nhé.

Nếu mua thành công, coin của bạn sẽ hiện trong tài khoản, bạn vào lại mục Funds – Deposits Withdrawals sẽ kiểm tra được nhé.

Hướng dẫn withdraw – rút coin từ Binance về ví cá nhân

Nếu bạn sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động, hay ứng dụng trên laptop hoặc nền web laptop thì quy trình thao tác Binance sắp xếp cho ban giống hết như nhau.

Bước 1: Bạn bấm vào mục Funds chọn Withdraw chọn coin muốn rút.

Bạn có thể điền tên hoặc ký tự của coin đó (VD: Ethereum hoặc ETH nó sẽ hiện ra).

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance

Bước 2: Điền mã ví nhận coin về ở mục Address, mục Label là để bạn dùng tên gợi nhớ lưu lại lần sau (VD: Remitano, Ví của Lộc, Loc’s Wallet,…) tùy ý của bạn đặt, lần sau không cần phải nhập lại mã ví mà nó đã lưu lại ở lần giao dịch trước.

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance

Bước 3: Mục Amount, bạn điền số lượng coin muốn rút, mỗi loại coin/token đều có 1 mức rút tối thiểu và mức phí rút khác nhau, bạn phải rút trên mức tối thiểu, thấp hơn sẽ không được rút.

Ở đây mình rút bằng ETH nên lượng rút tối thiểu là 0.02 ETH, phí rút 0,01 ETH (VD: Bạn rút về 0,1 ETH thì bạn sẽ còn 0,09 về ví). Nếu bạn rút thấp hơn 0,02 thì không thể tạo lệnh.

Phí rút này không phải Binance ăn mà dùng để các thợ đào duyệt lệnh giao dịch cho bạn. Hiện tại các trang giao dịch, các sàn đều có 1 mức phí chung.

Bước 4: Bấm Submitxác nhận bằng mã Google Authen để hoàn tất lệnh rút.

Ngồi làm ly cafe đợi tiền về ví. Trạng thái và lịch sử giao dịch bạn có thể xem ở khung bên cạnh.

Nếu bạn rút về 1 trong 4 loại Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Tether USDT thì bạn cũng có thể rút trực tiếp về ví ETH/BTC/USDT/BCH trên Remitano để bán liền mà không cần rút về ví rồi chuyển lên Remi.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Stop-Limit trên Binance (nâng cao)

Nhiều trader lớn không muốn đặt lệnh Buy/Sell ngay, mà họ cần chờ giá sàn đạt đến mốc nào đó theo ý họ thì mới đặt lệnh.

Nếu làm như vậy, họsẽ phải mất công ngồi canh, vậy nên tính năng Stop-Limit của Binance được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này cho các trader, một tính năng cực đắt giá.

Ngày đó, mình và rất nhiều trader cũng vì vậy mà đã chia tay Bittrex về đội Binance, phải nói 500 anh em cực thích nền tảng này.

Khái niệm về tính năng Stop-Limit trên Binance

Tính năng Stop-Limit dùng để chốt lời, cắt lỗ hoặc mua thêm coin 1 cách tự động, không phải ngồi canh giá để mua (tiết kiệm được khối thời gian làm việc khác trong ngày).

Nhiều người bảo là thấy tính năng Stop-Limit như vậy thì cũng giống tính năng thông thường thôi mà, có gì đặc biệt đâu. Thay vì dùng Stop-Limit thì mình cứ đặt lệnh Buy/Sell ở các cột mốc mong muốn là được.

Mình sẽ phân tích cụ thể cho các bạn hiểu nhé:

Cơ bản, nó giống Buy hoặc Sell thông thường, nhưng tính năng Stop-Limit lại giúp được các trader lớn giấu được ý đinh mua/bán so với đặt lệnh Buy hoặc Sell thông thường.

Khi bạn đặt lệnh thông thường, nó sẽ tạo ra lệnh chờ phía sau đó như việc đặt cọc hẳn lên bàn cược.

Còn chức năng Stop-Limit chỉ hành động khi giá sàn giao động đến khoảng giá mong muốn thì bot nó mới đặt lệnh (giống như nó cầm tiền cọc đứng canh dùm bạn), còn không thì sẽ không tạo ra lệnh vì lệnh lớn có thể ảnh hưởng tới thị trường rất nhiều.

Giao diện tính năng Stop-Limit trên Binance

Ở giao diện Exchange của bất cứ cặp altcoins nào, ngoài tính năng mua bán ngay lập tức thông thường, sẽ có thêm tính năng Stop-Limit như hình dưới này.

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance
Mình ví dụ CMT/ETH ở giao diện Advanced

Quy tắc hoạt động của tính năng Stop-Limit trên Binance

Tính năng Stop-Limit sẽ hoạt động theo quy tắc NẾU-THÌ!

NẾU giá sàn đạt đến mức giá StopTHÌ hệ thống sẽ tự động tạo lệnh mua/bán với mức giá Limit với 1 lượng coin do bạn quyết định mua/bán.

Tất nhiên, bạn sẽ là người set mức giá Stop, Limit và lượng coin này.

Ví dụ mua CMT bằng Stop-Limit

Bạn đang trade CMT, giá trên sàn đang là 0.00050 ETH/CMT.

Nếu bạn muốn mua thêm 1 lượng CMT khi giá sàn giảm xuống 0.00045 bằng cách tự động mở lệnh mua ở mức giá 0.00046 thì bạn bạn set lệnh ở mục Stop-Limit => Buy CMT và điền các thông số bên dưới:

 • Stop: 0.00045
 • Limit: 0.00046
 • Amount: Lượng CMT bạn muốn mua thêm.
 • Nhấn Buy CMT để đặt lệnh mua vào.
Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance

Như vậy, với ví dụ tạo lệnh Buy CMT theo dạng Stop-Limit này, khi giá giao dịch trên sàn đạt mức 0.00045 ETH/CMT thì hệ thống sẽ tự tạo lệnh mua 1 lượng CMT mà bạn set với mức giá 0.00046 ETH/CMT.

Hoàn toàn tự động, bạn không cần làm gì thêm.

Ví dụ bán CMT bằng Stop-Limit

Bạn đang trade CMT, giá trên sàn đang là 0.00050 ETH/CMT.

Nếu bạn muốn “chốt lời” CMT khi giá sàn tăng lên 0.00055 bằng cách tự động mở lệnh bán ở mức giá 0.00054 thì bạn set lệnh ở mục Stop-Limit => Sell CMT và điền các thông số bên dưới:

 • Stop: 0.00055
 • Limit: 0.00054
 • Amount: Lượng CMT bạn muốn bán.
 • Nhấn Sell CMT để đặt lệnh bán.
Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance

Như vậy với ví dụ tạo lệnh Sell CMT theo dạng Stop-Limit này, khi giá giao dịch trên sàn đạt mức 0.00055 ETH/CMT thì hệ thống sẽ tự tạo lệnh bán 1 lượng CMT mà bạn set với mức giá 0.00054 ETH/CMT.

Hoàn toàn tự động, bạn không cần làm gì thêm.

Lưu ý:

Có thể các lệnh mua/bán mà bạn thiết lập với tính năng Stop/Limit sẽ không được tạo ra vì mức giá sàn sẽ dao động có thể lệch đi so với dự đoán của bạn.

Nếu bạn đặt lệnh mua thêm với giá thấp mà giá sàn cứ đi lên thì bạn sẽ không mua được, tương tự nếu bạn đặt lệnh bán giá cao mà giá sàn cứ đi xuống thì không thể nào khớp lệnh. Như vậy bạn phải theo dõi lại chart và ước tính giá cho hợp lý.

Binance trở nên đắc lực và mạnh mẽ hơn khi ra mắt tính năng Stop-Limit này, nhờ vậy mà Binance sẽ thu hút rất nhiều trader lớn từ các sàn khác qua và hứa hẹn đây sẽ là 1 sàn giao dịch rất lớn vào 2018.

Vẫn là tuy nhiên, nếu bạn là 1 người mua và trữ lâu dài thì không cần quan tâm tới tính năng này đâu, cứ vào mua và gửi lượng coin từ sàn về ví để trữ là được.

Tính năng Stop-Limit này chỉ dành riêng cho trader.

Kết luận

Mình cực kỳ hài lòng với quyết định chuyển nhà từ Bittrex sang Binance và trade tới giờ. Có một vài cảm nhận mà mình có được từ Binance như:

 • Trải nghiệm người dùng cực tốt không có gì để chê cả.
 • Giao diện trên điện thoại cực kỳ dễ dùng nếu không online máy tính.
 • Phí giao dịch rẻ hơn rất nhiều so với các sàn khác, 0,1% altcoins và 0,05% BNB.
 • Có nhiều cặp trade phổ biến, họ chỉ lựa các altcoins có tiềm năng rõ ràng để list.
 • Đội ngũ hỗ trợ khá nhanh. Nếu bạn có vấn đề gì hãy vào mục Support => Submit Request để gửi ticket đến với Binance.
 • Hỗ trợ tất cả các đợt hardfork (phân tách) Bitcoin.
 • Tốc độ giao dịch nhanh và đồ thị dễ nhìn dễ phân tích dành cho người mới.
 • Cả giao diện Basic hay Advanced đều dùng được, mình thích dùng Advanced hơn.

=> Cùng nhiều trải nghiệm khác bạn có thể trải nghiệm qua và nhận xét chất lượng nhé…

Binance là gì - Hướng dẫn đăng ký Binance - Xác minh danh tính Binance
Được giảm phí giao dịch xuống 0,05% khi sử dụng BNB

Ở bài viết này, mình đã hướng dẫn khá đầy đủ cho bạn về việc sử dụng Binance để giao dịch bất cứ đồng altcoins nào được list lên sàn.

Mình sẽ không thể gợi ý cho bạn là nên mua đồng nào ở thời điểm hiện tại. Vì việc phân tích tiềm năng của các đồng tiền điện tử bạn có thể học hỏi từ từ, theo dõi các cộng đồng lớn, nắm bắt các thông tin tốt.

Mỗi người một quan điểm, một nhận định, bạn phải chịu trách nhiệm với thông tin. kiến thức và tài sản của mình.

Lưu ý: Sàn Binance nghiêm cấm việc mua/bán tài khoản. Binance sẽ đóng băng và vô hiệu hóa tất cả tài khoản Binance bị nghi ngờ đã mua/bán.

=> Vậy nên bạn không nên lại tài khoản của người khác.

Nhất là tài khoản đã xác thực KYC lên level 2 càng không được mua, nếu gặp người đểu, khi bán xong họ sẽ về yêu cầu với Binance báo bị đánh cắp tài khoản, họ có thể lấy lại tài khoản thông qua chứng từ đã định danh lúc xác minh level 2 => Bạn mất trắng.

Nhiều người xem trade coin cũng như là 1 nghề và có thể làm giàu với nghề đó. Tuy nhiên nếu bạn không có kiến thức và nắm bắt thông tin nhanh nhạy thì bạn lời hay lỗ lại nằm ở sự hên xui may rủi.

Hãy chơi bằng kinh nghiệm và hỗ trợ bởi cộng đồng lớn, nếu bạn chưa có kiến thức khoan vội trade vì có thể sẽ sấp mặt sớm đấy. Ai cũng đã từng có 1 thời bỏ 1 khoản ngu phí trade để có kinh nghiệm xương máu.

Xem thêm: MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn tạo ví MyEtherWallet và dùng MetaMask

Bạn có thể liên hệ với Lộc Nguyễn qua trang cá nhân hoặc để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận, mình sẽ giải đáp trong đa 12-24h, trừ khi mình bận sẽ lâu hơn xíu.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

2 Bình luận
Bỏ phiếu nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyên dinh viet
Nguyên dinh viet

Cam on bai viet hay cua ban .Ban oi cho mình hỏi thăm nó khong cho rut vì minh không có dia chỉ sách trắng gì đấy

2
0
Chúng tôi muốn được nghe bình luận góp ý của bạnx