BLOG CHIA SẺ

Kết nối kiến thức

OKEx là gì – Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử từ Hồng Kông

OKEx là gì? Như tiêu đề thì OKEx là một trong nhũng sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử từ Hồng Kông khá lớn và có tiếng về đầu tư với những thành công từ năm 2014 khi thành lập bởi công ty OKCoin…


Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử có mặt trên toàn cầu, bên cạnh đó có những sàn lớn và uy tín và những sàn nhỏ chưa rõ chất lượng và sự bền lâu.

Để giúp những nhà đầu mới bớt ngơ ngác khi bước chân vào thị tường cryptocurrency thì mình sẽ chỉ giới thiệu đến bạn đọc những sàn lớn có sự đảm bảo như Bittrex, Poloniex, Binance, OKEx,…

Theo thống kê từ tờ báo Cointelegraph thì đã có rất nhiều sàn giao dịch đã phải bị buộc đóng cửa, đa phần đến từ các quốc gia như Hàn Quốc và Nhật Bản,…

Vậy nên, không phải sàn nào cũng đủ tin tưởng để các bạn ném tiền vào, việc ấy sẽ rất nguy hiểm khi sàn đóng cửa vì các cáo buộc gì đó hoặc bị hacker tấn công.

Bài viết này mình sẽ phân tích, cũng như đánh giá sàn giao dịch OKEx từ Hồng Kông, một sàn lớn uy tín để các bạn hiểu rõ hơn.

OKEx là gì?

OKEx là một sàn giao dịch tiền tiện tử lớn, có xuất xứ từ Hồng Kông và được thành lập từ năm 2014.

Tuy nhiên, họ vẫn chưa thật sự nổi bật về lĩnh vực trade coin vào thời điểm đó, mãi cho đến năm 2018 thì họ mới bắt đầu có sự tăng trưởng khá mạnh, có lẽ nhờ các đợt ICO.

Sàn giao dịch OKEx được tạo ra bởi một công ty crypto khá khổng lồ, là tập đoàn OKCoin (tương tự như GDAX thuộc sở hữu của công ty Coinbase).

Mục đích của sàn giao dịch OKEx ra đời là cũng vì liên quan đến những lo ngại về các lệnh cấm đầu tư ICO.

Bên cạnh đó, việc thành lập sàn giao dịch OKEx cũng là để tránh việc điều chỉnh sàn giao dịch của Trung Quốc trong không gian tiền điện tử hay còn gọi là tiền kỹ thuật số.

Hiện tại OKEx đang phục hơn hàng triệu người dụng ở hơn 100 quốc gia toàn cầu.

OKCoin sẽ chỉ chuyên tập trung vào các giao dịch tiền tệ số với tiền pháp định thôi.

Nếu khách hàng của họ muốn thực hiện giao dịch hay mua bán các tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin hay Litecoin,… thì sẽ được chuyển sang sàn giao dịch OKEx.

Hiện tại, theo số liệu thống kê của CoinMarketCap thì sàn giao dịch OKEx đang xếp hạng thứ 2 (sau Binance) về tổng khối lượng giao dịch 24 giờ (số liệu trên 1 tỷ USD, cặp giao dịch lớn nhất là BTC/USDT).

Xem thống kê cập nhật đúng nhất theo thời gian tại đây.

Các tính năng của sàn giao dịch OKEx

OKEx là gì
 • Hỗ trợ nhiều nền tảng như: “website, ứng dụng laptop (Win – Mac), ứng dụng trên điện thoại smartphone (Android – iOS) và API“, với giao diện đẹp, trực quan, dễ dùng.
 • Hỗ trợ Margin (giao dịch ký quỹ) giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận với đòn bẩy 10x hoặc 20x.
 • Bảo hiểm rủi ro cho phép bạn khóa lợi nhuận khai thác.
 • Sàn OKEx tuyên bố là thị trường có tính thanh khoản hàng đầu.
 • Phí giao dịch thấp chỉ từ 0.02% – 0.15% theo LV Trading.
 • Hỗ trợ giao dịch nhiều đồng tiền số và Token khác nhau.
 • Cho phép giao dịch các cặp coin với BTC, ETH, USDT coin sàn OKB.
 • Tính bảo mật cao như hỗ trợ 2FA.
 • Hỗ trợ 3 loại ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hồng Kông.
 • Hỗ trợ chat trực tiếp trên website qua Live Chat.

OKEx đang hỗ trợ giao dịch những đồng coin nào?

Hoạt động một thời gian khá dài, đến hiện tại thì sàn giao dịch OKEx đang hỗ trợ rất nhiều đồng coin và token khác nhau.

Đơn cử như là các đồng:

Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), EOS, Qtum (QTUM), Kyber Network (KNC), IOTA, NEO,…” và rất nhiều coin (altcoin) khác nữa mà bạn có thể tham khảo trên sàn.

Bên cạnh đó, nhiều dự án đầu tư khá HOT từ 2018 đến nay đã được quỹ đầu tư của OK (OK Blockchain Capital) múc đã khiến dư luận quan tâm nhiều hơn đến OKEx.

Sàn OKEx hỗ trợ chính các cặp giao dịch tiền điện tử lớn với 3 loại:

 • CRYPTO: BTC, ETH, USDT và OKB.
 • USDT
 • USDS: DAI, USDK, USDC

Trong đó, thì các cặp BTC/USDT, EOS/BTC, EOS/USDT, ETH/USDT, ETC/USDT… là có khối lượng giao dịch 24 giờ (24h volume) khá lớn nhất.

Hiển nhiên những đồng coin lớn này sẽ có tính thanh khoản cao hơn các token khác nên được dùng làm coin chính của các cặp trade.

Bạn có để ý OKB mình để trên không? Đó là coin của sàn OKEx. Các coin sàn luôn có giá trị tốt và tiềm năng tăng trưởng vô cùng tốt.

Hiện tại theo xu hướng của Binance (BNB) thì các sàn đều có một loại coin sàn riêng với mục đích là để kích cầu trader sử dụng, nhằm giảm phí giao dịch lên đến 50-90%. BNB đã từng vượt mốc trên $300.

Điều này đã khiến các coin sàn có giá trị rất tốt, cầu luôn có và được dùng trên mỗi giao dịch thành công, nhờ đó chúng tăng trưởng tốt và tạo nên vốn hóa cao hơn cho sàn.

Phí giao dịch trên sàn OKEX như thế nào?

Tại thời điểm hiện tại 06/2018 thì OKEx đã có chính sách phí giao dịch theo LV Trading như sau:

OKEx là gì

Trên sàn giao dịch OKEx có 2 loại trade là Spot TradingFutures Trading.

Spot Trading là loại giao dịch trade thông thường mà bạn biết. Bảng phí trên bạn cũng chỉ cần quan tâm đến mục Spot Trading.

 • Với LV1 thì volume giao dịch trong 30 ngày nhỏ hơn 600 BTC phí Maker 0.15 và phí Taker 0.2
 • Với LV2 thì volume giao dịch trong 30 ngày từ 600-1199 BTC phí Maker 0.14 và phí Taker 0.19
 • Với LV8 thì volume giao dịch trong 30 ngày từ 120,000 BTC phí Maker 0.02 và phí Taker 0.05

Tương tự như vậy đến LV8, tức lượng giao dịch càng lớn thì bạn sẽ được tính phí theo LV càng cao, phí giai dịch sẽ càng rẻ đi nhiều hơn.

Sàn OKEX có lừa đảo (scam) không?

OKEx là gì

Tính tới thời điểm hiện tại thì OKEx chưa từng vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng bị một cuộc tấn công của hacker nào cả.

OKEx là một chi nhánh của OKCoin – một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Hồng Kông, nên việc bảo mật tài khoản của người dùng cũng như hệ thống rất tốt.

Hiện tại vào giai đoạn cuối năm 2017 đầu 2018 thì là giai đoạn còn sơ khai của OKEx nên hệ thống còn hơi khá khó để sử dụng với người mới, chưa tối ưu tốt trải nghiệm người dùng cũng như mọi thứ vẫn còn thiếu ổn định.

Điều đó xảy ra đã dẫn tới nhiều người bỏ OKEx ra đi và khó khăn trong việc việc rút tiền về nên nhiều người lầm hiểu scam và lo sợ.

Tuy nhiên hiện tại bạn đã có thể an tâm vì OKEx đang là một trong những sàn TOP đắt giá và chuyên nghiệp thứ thiệt.

Mọi thứ ở OKEx đã dễ dàng và trực quan hơn trong việc sử dụng, tuy nhiên nếu bạn là người mới thì chắc chắn cần làm quen thêm để có thể thành thạo sử dụng.

An ninh luôn là ưu tiên của OKEx, nên họ cung cấp một môi trường an toàn, đáng tin cậy và ổn định cho các giao dịch tài sản kỹ thuật số!

Các giao dịch thông qua giao diện web và ứng dụng di động sẽ áp dụng GSLB, là các cụm máy chủ phân tán và nhiều công nghệ tiên tiến hơn để bảo mật siêu hiệu quả.

Họ cũng phát minh và phát triển sản phẩm theo nhu cầu và đề xuất của khách hàng để mang lại trải nghiệm giao dịch tốt nhất.

Kết luận về OKEx

Qua thời gian khoảng 1 tháng sử dụng OKEx song song với Binance thì mình rất hài lòng với OKEx ở thời điểm hiện tại, mọi thứ rất tuyệt vời.

Điểm mạnh có thể nói là những thứ kể trên và bao gồm bảo mật tốt của họ, bởi để xác minh lên LV2 bạn sẽ trải qua 2 lần hơi phức tạp và KYC tận 3 LV (mặc dù chỉ cần LV1 là bạn có thể thoải mái nạp rút rồi).

Có duy nhất 1 điểm khiến mình khá khó chịu đó chính là mỗi một lệnh giao dịch đều phải nhập mật khẩu 1 lần, tính năng này có thể đảm bảo về mặt an ninh tài khoản nhưng sẽ khiến người dùng khó chịu.

Hi vọng qua bài viết OKEx là gì – Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử từ Hồng Kông này sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về sàn OKEx hơn.

Mình nghĩ đây cũng là một lựa chọn khá tốt cho các bạn ưa thích trade coin hoặc muốn trải nghiệm thêm một nền tảng giao dịch Bitcoin và tiền tệ kỹ thuật số mới.

Ở bài viết sau tôi sẽ hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản OKEx cũng như giao dịch trên sàn cho các bạn.

Xem thêm: Binance là gì – Hướng dẫn đăng ký Binance – Xác minh danh tính Binance (sàn giao dịch top 1 thế giới)

Trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu thông tin, nếu có gì khúc mắc bạn có thể liên hệ với Lộc qua các thông tin bên dưới để được giải đáp (trong 12-24h)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Chúng tôi muốn được nghe bình luận góp ý của bạnx