BLOG CHIA SẺ

Kết nối kiến thức

Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả – Phần 2

Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook là thời điểm lý tưởng mà khách hàng tiềm năng của bạn online nhiều nhất và có phát sinh khả nang mua sẵm cao nhất. Tận dụng được giờ vàng sẽ tăng tương tác nội dung được hiệu quả hơn…


Các khung giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook lý tưởng để tối ưu doanh số

Phần 1: Giờ vàng đăng bài lên Facebook để tăng tương tác hiệu quả

Nếu bạn chưa xem phần 1 thì nên xem trước khi tới phần 2. Phần này mình sẽ gợi ý cụ thể mỗi khung giờ và lý do tại sao lại xảy ra khung giờ đó.

Ở phần trước, Lộc cũng đã đi khá là chi tiết về việc phân tích hành vi của khách hàng, giúp bạn tìm hiểu về một ngày của khách hàng ra sao? Từ đó giúp nghiên cứu đối tượng của bạn chuẩn xác nhất và xem các chỉ số hoạt động của khách hàng ở đâu?

Dựa vào việc phân tích, nghiên cứu, đo lường chỉ số hoạt động, tương tác thì bạn sẽ có thể khai thác được khung giờ vàng lý tưởng trong ngành nghề của mình, từ đó đăng bài lên Facebook có nhiều tương tác và chuyển đổi hơn.

Mỗi ngành hàng/sản phẩm đều có nhóm đối tượng riêng mà bạn phải nghiên cứu, định hình khung giờ rồi còn phải test thử 2-3 tuần liên tục cho các khung giờ để các chỉ số của Facebook thống kê cho bạn chuẩn nhất.

Với lượng nội dung đó mình nghĩ là cũng đã tương đối đủ cho các bạn rồi, việc còn lại phụ thuộc vào cách bạn làm nữa.

Giờ bạn hãy xem thử, có những khung giờ nào trong ngày khá là lý tưởng để đăng tải nội dung.

1. Khung giờ vàng buổi sáng từ 6h30 – 8h30

Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

Có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ, nhưng khung giờ từ 6h30 – 8h30 buổi sáng thật sự là thời điểm lý tưởng để đăng các bài viết giới thiệu sản phẩm, dịch vụ lên trang Fanpage Facebook bán hàng.

Kết quả từ những cuộc nghiên cứu gần đây đã chỉ ra là có đến 80% người dùng trong độ tuổi 18-44 rờ ngay vô smartphone của họ ngay sau khi thức dậy, tức là thời điểm từ 6h30-8h30.

Bạn hãy thử đăng bài trong khoảng thời gian này để kiểm chứng thử vài hôm, có thể bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả tiếp cận và tương tác của bài viết.

Nội dung của mình hay đăng vào 7h30 sáng và lượng tiếp cận với tương tác có thể nói là cao nhất trong ngày,

2. Khung giờ vàng buổi trưa từ 11h – 12h

Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

11h – 12h trưa là khoảng thời gian mọi người sắp được nghỉ ngơi hoặc đã nghĩ trưa đi ăn uống (tùy doanh nghiệp/công việc).

Mình cũng đã kiểm chứng khung thời gian 11h và tỉ lệ người truy cập Facebook cao vượt trội nhưng vẫn không bằng buổi sáng, chắc buổi trưa một số người chuộng nghĩ ngơi hơn lướt.

Bạn nên tận dụng khung giờ này để đăng những bài đóng gói giao hàng, feedback,… tạo sự thu hút để họ tò mò bấm vào xem.

3. Khung giờ vàng buổi chiều từ 15h – 16h

Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

15h-16h chiều, một khoảng thời gian giải lao cho dân công sở sau một khoảng thời gian làm việc miệt mài trên bàn phím.

Trong khung thời gian này, các bạn làm nội dung (content) hãy nhớ đăng những bài bán hàng, vì các cô gái văn phòng hay có thói quen lượn lờ xem đồ online trước khi tan làm.

Những mặt hàng ăn vặt, trà sữa,… lại vô cùng thu hút các chị em công sở luôn, nhiều khi tới giờ này mà không còn nhiều việc sẽ gây lười và thèm ăn thèm trà sữa.

Mình kiểm chứng khung thời gian này cho tương tác trung bình nhưng có hôm lại cao hơn khung 11h trưa.

4. Khung giờ vàng buổi tối từ 19h – 19h30

Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

Sau một ngày làm việc mệt nhoài, khách hàng của bạn quay trở về với gia đình để nghĩ ngơi. Thường 16h30 hoặc 17h tan sở họ sẽ trải qua quãng đường về tới nhà cơm nước nghĩ ngơi và 19h có vẻ là đã xong xuôi hết.

Khoảng thời gian này được xem là khung giờ vàng cực lý tưởng vì hầu hết mọi người đều rãnh và dành thời gian cho gia đình, giải trí là phần lớn.

Ví dụ như dành thời gian để xem tivi, lướt facebook giải trí sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng. Cũng có một số người sẽ ra phố ăn uống, vui chơi nhưng đều sẽ online.

Mình cũng đã kiểm chứng khung thời gian 19h thì kết quả cũng tương đối tốt.

Nên mọi khung giờ vàng vào buổi tối đều tốt cả, tới khuya, nhưng mình neo ở mốc 19h này vì nó sẽ hiển thị tốt tới tối muộn cho bạn. Khách hàng chưa online buổi tối và online vào buổi tối muộn, họ cũng sẽ thấy bài của bạn lên TOP newsfeed.

5. Khung giờ vàng tối muộn từ 21h30 – 23h

Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

Theo nhiều cuộc khảo sát mới nhất của thế kỷ 21, số lượng người truy cập Facebook vào khung giờ này cao và ổn định.

Đây là thời điểm một số người đang làm việc (như mình) và chuẩn bị cho ngày hôm sau, sau một lúc xong việc mình lại mở smartphone lên lướt mua sắm hay giải trí.

Nhưng đa số là công nhân, học sinh, sinh viên, công sở, công chức thì tối rất rãnh, họ chỉ cầm điện thoại lướt web, lướt Facebook để giải trí trước khi đi ngủ.

Nếu bạn nắm được thời cơ này thì hãy tận dụng đúng lúc để lên kế hoạch viết nội dung và bắn ngay tới khách hàng của mình, chốt sale trước khi họ ngủ thì mai cứ yên tâm giao hàng.

Mình đã thử nghiệm khung thời gian 21h cực kỳ hiệu quả, bạn có thể khiến họ cảm thấy khảo khát đặt hàng ngay để nhận hàng vào hôm sau.

Vậy là okey rồi đó, đó là 5 mốc khung giờ khá lý tưởng cho bạn, tuy nhiên… bạn chỉ kham khảo và hiểu tại sao lại có những khung giờ đó.

Hãy tự mình xác định khung giờ lý tưởng

Bạn không nên dựa dẫm hết vào các khung giờ ở trên và cho rằng nó phù hợp với khách hàng của bạn, vì sao?

Bởi nếu may mắn bạn có kết quả vì bạn có nhóm khách hàng trùng với các khung giờ trên, bởi khung giờ trên khá lý tưởng cho đa số khách hàng thích thời trang và nghiện mua sắm, còn không may mắn, bạn sẽ cảm thấy thật vớ vẫn.

Bởi mình đã đề cập, đây là gợi ý với những ngành hàng mình đã làm, như làm brand, bán sản phẩm, blog chia sẻ cho mẹ bỉm sữa, dạy con,… nên mình gợi ý lại cho bạn những tư duy mà mình đã hoạch định từ trước để có các khung giờ này.

Và khi bạn đã có sự gợi ý này của mình, bạn sẽ bớt mơ hồ hơn, nhìn rõ được vấn đề hơn để từng bước xây dựng lại chuẩn xác sơ đồ khách hàng trong bạn.

Mình muốn bạn xem để tham khảo và có kế hoạch chuẩn cho việc làm quảng bá, cũng như mong muốn bạn có kết quả tốt nhất.

Nếu bạn chỉ xem, áp dụng luôn, lười biếng nghiên cứu rồi kẻo không có kết quả lại mắng mình tào lao tội mình, hehe.

Bạn sẽ không thể xem giờ vàng mình gợi ý bên ngành A và áp dụng luôn cho cả ngành B thì chắc chắn không hiệu quả, may mắn trùng ngành thì phụ thuộc sản phẩm.

Ví dụ: Cùng là ngành thời trang, nhưng sản phẩm của mình là NAM, của bạn là NỮ hoặc của TRẺ EM, rất khó để chúng ta có được khung giờ chuẩn và chung.

Chưa kể, đồ NAM là đồ công sở hay đồ thể thao hay là đồ thời trang,… đồ nữ cũng vậy và đồ trẻ em thì đâu thể phụ thuộc vô trẻ em, mà là chính cha mẹ chúng…

Hãy biết cách tối ưu nội dung đúng và chuẩn

Không chỉ là vấn đề về khách hàng nữa, mà sẽ là tới vấn đề của bạn, cái thứ quyết định doanh số đó là nội dung.

Rất nhiều bạn không phân biệt rõ, giữa nội dung cộng đồng và nội dung bán hàng thật sự lại là 2 khía cạnh gần giống nhưng lại khác nhiều.

Để xây dựng một fanpage với nội dung cộng đồng thì chỉ cần bạn xây dựng nội dung HOT trend (xu hướng) và thêm một chút chi phí quảng cáo đưa nội dung đi là cũng tự nhiên sẽ nhận được nhiều tương tác.

Nhưng với một trang bán hàng lại càng khó hơn, khi đó bạn phải phối hợp nội dung cộng đồng khôn khéo để tạo sự thu hút, tạo giá trị liên quan đến sản phẩm và xen kẽ xây dựng nội dung bán hàng theo các thang giá trị.

Tại sao? Mục đích là để tạo lòng tin với khách hàng, đưa lượng khách hàng từ nội dung A họ quan tâm qua nội dung B họ thấy hấp dẫn và qua tới nội dung C họ sẽ phát sinh ý định mua hàng, từ đó bạn bán hàng sẽ hiệu quả hơn.

Thang giá trị này có đề cập trong quyển sách: Bí mật Dotcom.

Tuy nhiên bạn nên hiểu đơn giản đó là, bạn cho khách hàng trước giá trị, họ sẽ mang lại giá trị cho bạn khi đủ lòng tin và là sự mua bán dài hạn.

Việc đó thì không hề dễ, nó liên quan đến chiến lược, vậy nên để bán hàng ăn xổi ở thì, bạn có thể làm vô tư, nhưng để tạo dựng một doanh nghiệp bán hàng bền vững, bạn cần đầu tư trí lực cho nó.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả – Phần 2 này sẽ giúp các bạn có thêm định hướng để phát triển nội dung vào đúng khung giờ của khách hàng online.

Tuy nhiên, nội dung này chỉ mang tính chất bổ sung thêm kiến thức và thông tin hữu ích cho các bạn, qua các thông tin được cung cấp các bạn cần phải test thử và test thêm các khung giờ khác theo nhóm sản phẩm và nhóm khách hàng của bạn.

Có thể với khách hàng của mình thì đây là khung giờ vàng nhưng với khách hàng của bạn lại là một khung giờ khác. 

Mặc dù Facebook luôn update, thay đổi các thuật toán khiến cho lượng tiếp cận bị giảm đi nhưng bạn đừng lo, thói quen người dùng vẫn luôn ở đó.

Chúc bạn sẽ luôn thành công.

Bạn có thể liên hệ với Lộc Nguyễn qua trang cá nhân hoặc để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận, mình sẽ giải đáp trong đa 12-24h, trừ khi mình bận sẽ lâu hơn xíu.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Chúng tôi muốn được nghe bình luận góp ý của bạnx