BLOG CHIA SẺ

Kết nối kiến thức

Facebook ID là gì? Các cách tìm UID Facebook đơn giản

Facebook ID được xem như một mã số chứng minh thư của bạn để định danh trên môi trường Facebook. Chúng có tác dụng trong 1 số trường hợp như xác nhận tài khoản, gửi hỗ trợ cho Facebook để xử lý 1 vấn đề gì đó,…

Lướt trên môi trường Facebook có lẽ ít nhiều bạn cũng được nghe đến từ UID đúng hem?

Nhưng chắc hẳn ít người dùng cá nhân hiểu cái UID này là cái gì? Cho nên, bạn cũng nằm trong đó và đang đọc bài viết này để tìm hiểu đúng hem?

Find Facebook ID - UID Facebook
Find Facebook ID – UID Facebook

Cũng bình thường thôi, vì thường các bạn là dân làm Facebook Marketing sẽ rõ hơn về UID này, người dùng đơn giản quan tâm chi đâu hén.

Facebook ID/UID Facebook là gì?

I. ID là gì?

Trong cuộc sống, mỗi người dùng chúng ta thường có 1 số chứng minh thư, mỗi doanh nghiệp sẽ có 1 số thành lập doanh nghiệp, và con số đó sẽ quản ly toàn bộ thông tin của người hoặc doanh nghiệp sở hữu.

=> Con số đó chính là 1 ID (Identification = Định danh). Chúng là các dãy số riêng biệt, không bao giờ giống và trùng giống họ tên, ngày sinh và những thứ khác.

Chính vì không trùng nhau, mà các tổ chức chính phủ sẽ quản lý người dân, doanh nghiệp thông qua mãi ID này mà thôi, khi cần chỉ việc quét mã này là sẽ hiện ra toàn bộ thông tin cần thiết.

II. Facebook ID là gì?

UID Facebook là gì? Cách lấy ID Facebook hiệu quả nhất 2018
User ID trên internet như chứng minh thư của mỗi người được định danh thông tin

Trên môi trường internet, các mạng xã hội, diễn đàn, ứng dụng,… thì các nhà phát hành (NPH) đều cấp cho tài khoản người dùng một mã ID cố định riêng khi đăng ký tài khoản.

Và các doanh nghiệp phát hành sẽ quản lý cá nhân/doanh nghiệp thông qua ID đó để dễ kiểm soát hay hỗ trợ.

Nên khi một cá nhân/doanh nghiệp sở hữu một tài sản nào đó trên mạng xã hội đều sẽ được đính vào một ID quản lý riêng.

Và tài khoản Facebook cũng vậy, mọi chức năng hoạt đồng đều có gắn một mã ID như vậy, từ trang cá nhân, tới Fanpage hay Group, ứng dụng Game đều có ID.

Và nó gọi là Facebook ID, được dùng chung cho cả hệ thống Facebook.

III. UID Facebook là gì?

Cũng như Facebook ID thôi, không khác gì, chỉ là nó được chỉ định riêng cho dạng tài khoản cá nhân là chủ yếu.

UID Facebook = User Identification Facebook = Định danh người dùng Facebook.

Mã ID này sẽ tương ứng với tất cả thông tin cá nhân mà bạn đã cung cấp khi khởi tạo một tài khoản Facebook cá nhân, xem như Facebook cấp cho bạn 1 căn cước công dân đó.

Facebook sẽ dùng ID này để quản lý tài khoản của bạn, chỉ cần gõ ID sẽ ra một người dùng, có thông tin đầy đủ và chính xác.

Khi bạn gửi hỗ trợ, Facebook chỉ việc căn vào UID Facebook này của bạn để truy xuất thông tin chính xác 100%, thay vì ghi lại tên của bạn rồi dò trùng với hàng ngàn cái tên khác.

IV. Lợi ích của UID Facebook?

Với UID Facebook này, các nhà Marketing có thể khai thác bằng công cụ để phân tích và tìm kiếm thông tin của một người dùng cụ thể nào đó qua UID Facebook này để nắm rõ hành vi, sở thích, tuổi, giới tính, khu vực, thu nhập,…

Tuy nhiên, chưa bàn vội đến việc bạn sẽ sử dụng UID Facebook này như thế nào, nếu bạn chỉ là người dùng cá nhân!

Trong bài viết này, mình chỉ đơn giản giúp bạn giải đáp câu hỏi UID Facebook là gì và mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra UID Facebook của một tài khoản bất kỳ hoặc là chính mình nhé.

Còn nếu bạn muốn hiểu các Facebook ID hay cách lấy các UID Facebook này để làm Marketing thì đây là phần cơ bản thôi nha.

V. Cách lấy UID Facebook thủ công

1. Lấy UID Facebook cá nhân của chính mình

Hồi đó có một cách cũ đó là click chuột vào ảnh đại diện (avatar) hoặc ảnh bìa (cover) sẽ thấy UID, nhưng hiện cách đó đã không còn hiệu lực vì Facebook đã update thuật toán mới.

Mình sẽ update cách mới cho các bạn vô cùng đơn giản như sau.

Khi bạn bấm vào bất kỳ chữ nào ngay chỗ Menu (bên dưới ảnh đại diện/ảnh bìa) như “Dòng thời gian/Giới thiệu/Bạn bè” thì sẽ đều xuất hiện ra 1 đường link tương tự bên dưới:

https://www.facebook.com/BloggerNguyenPhatLoc/timeline?lst=100001821288802%3A100001821288802%3A1577090838

Ở đoạn URL bên trên, khi mình nhấp vào “Dòng thời gian” thì sẽ xuất hiện một đường link khá dài, và 2 chỗ mình tô đậm đó chính là UID của người dùng của chính mình đó.

=> 100001821288802 là UID người dùng của chính Lộc.

2. Lấy ID Facebook cá nhân của bạn bè

Còn đối với bạn bè của mình, tuy nhiên sẽ có 2 dạng

2.1 UID Facebook của người dùng chưa đổi tên đường dẫn

Với những người này, bạn chỉ cần bấm vào trang cá nhân của họ là sẽ thấy 1 đường dẫn có sẵn UID luôn.

https://www.facebook.com/profile.php?id=100028520331831

Đây là 1 người bạn của mình và chưa hề đổi đường dẫn.

=> 100028520331831 là UID người dùng của người bạn này.

2.1 UID Facebook của người dùng đã đổi tên đường dẫn

Người dùng này giống bạn, khi bấm vào 1 trong các chỗ ở trên và cũng sẽ thấy UID của họ dài y chang như trên, gần giống của bạn nhưng khác đi một tí.

Đây mình thử nhấp vào chữ “Dòng thời gian” của một người bạn:

https://www.facebook.com/MIKI.HanhNguyen/timeline?lst=100001821288802%3A100009181036498%3A1577093034

Đây là 1 người bạn của mình và đã đổi đường dẫn.

=> 100009181036498 là UID người dùng của người bạn này.

Còn chỗ [?1st=….%] dãy số trong đó là UID của bạn khi mình xem Facebook bạn bè.

VI. Lấy Facebook ID của Fanpage

Nếu bạn là người quản lý Fanpage của chính mình thì hồi đó Facebook có để ID ở tại phần cuối trong mục “Cài đặt”, nhưng sau này thi Facebook đã tắt, không còn xuất hiện.

Hiện tại, chưa có cách thủ công nào như trên để lấy Facebook ID của Fanpage cả. Chỉ có cách dùng qua công cụ hỗ trợ để get ra ID thôi.

VII. Công cụ hỗ trợ lấy Facebook ID

Có cách khác nữa để bạn tìm chính xác được ID, đó là dùng công cụ get ID của bên thứ 3, áp dụng được cả Facebook cá nhân, Fanpage và Group luôn nhé!

Dưới đây mình chia sẻ cho các bạn 3 website có tính năng này để bạn tham khảo:

Cách dùng: Chỉ cần sao chép và dán cái link URL của Facebook cá nhân/Fanpage/Group vào ô trống của trang web trên và chọn Find Facebook ID hoặc Lookup là sẽ xuất hiện ID Facebook trong 3s.

Các dạng liên kết chấp nhận có dạng ví dụ như:

  • Laptop: https://www.facebook.com/BloggerNguyenPhatLoc
  • Di động: https://m.facebook.com/BloggerNguyenPhatLoc
  • Chưa đặt username: https://www.facebook.com/profile.php?id=24353623
UID Facebook là gì? Cách lấy ID Facebook hiệu quả nhất 2018
Facebook quản lý, bảo vệ và kết nối với bạn bởi một UID Facebook (User ID)

Ngoài 3 trang trên, còn có rất nhiều trang khác, bạn có thể chủ động tìm kiếm từ bác Google những website có tính năng tương tự, gợi ý những keyword như get uid facebookfacebook uid checker, cách kiểm tra uid facebook, lấy id facebook

Tuy nhiên bạn chỉ cần 1 trong 3 trang mình gợi ý là okey rồi, tìm chi nữa cho mệt, trang đầu tiên là thông dụng mình hay dùng nhất.

Mẹo: Ngoài ra, đối với fanpage của bạn quản lý, thì bạn có thể tạo tài khoản Facebook Business rồi thêm trang vào trình Business Manager là có thể thấy được ID Fanpage đó, còn của người ta vẫn phải dùng bên thứ 3.

Để tiện ghi nhớ, bạn hãy chép ra 1 công cụ ghi chú nào đó như Google Sheet, Evernote (dùng offline được, đồng bộ laptop và mobile được) để lưu lại cho tiện. Để mỗi lần cần dùng không phải mắc công tìm lại.

VIII. Kết luận

Ngày trước, UID có nhiều công dụng như được các Marketer dùng làm tệp data chạy quảng cáo trên Facebook (Facebook Ads), nhưng hiện nay thì không còn dùng được, nhưng vẫn có một số tool get từ UID ra thành số điện thoại.

Facebook đã thay đổi rất nhiều mỗi năm, mỗi tháng đều có những update, bạn làm Marketing tốt nhất nên tự get tệp hoặc muốn mua hãy mua tệp mới trong năm, các tệp cũ có thể đa phần UID đã die theo tài khoản.

Tuy nhiên, Facebook đã ngày càng thông minh với máy học, việc dùng UID get ra số điện thoại cho mục đích nào đó hay để quảng cáo không còn là ưu tiên, mà là tập trung vào những điều khác, bài này mình sẽ không nói sâu thêm.

Còn nhiều cách khác có thể sử dụng từ UID Facebook mà mình sẽ update trong chuỗi nội dung Facebook Marketing sau.

Hi vọng khi đọc xong bài viết Facebook ID là gì? Các cách UID Facebook đơn giản này, bạn đã có thể tìm kiếm được các Facebook ID cần thiết.

Bạn có thể liên hệ với Lộc Nguyễn qua trang cá nhân hoặc để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận, mình sẽ giải đáp trong đa 12-24h, trừ khi mình bận sẽ lâu hơn xíu.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Chúng tôi muốn được nghe bình luận góp ý của bạnx