BLOG CHIA SẺ

Kết nối kiến thức

23 Chrome Extension hữu ích này sẽ giúp bạn tối ưu mọi thứ hiệu quả

Chrome hiện nay là một trình duyệt web của Google thông dụng nhất trên thế giới, được hỗ trợ với nhiều chrome extension hữu ích và tiện lợi nhất để phục vụ đông đảo người dùng.

Chrome là một nền tảng mở, nhân Chromium nên nó cho phép các lập trình viên can thiệp cùng xây dựng nền tảng, nhờ đó mà nó có cả trăm ngàn extension hữu ích trên store của Google sẽ đủ để phục vụ người dùng như mình và bạn với vô số mục đích cần thiết.

Chrome Extension là gì?

Chrome Extension là gói tiện ích mở rộng của Chrome, được phát triển bởi các lập trình viên để giúp giải quyết những nhu cầu cần thiết của người dùng mà mặc định Chrome không có sẵn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng rành và biết về các chrome extension xem cái nào hữu ích, đáng dùng hay công dụng của nó thế nào để cài vào chrome, tránh cài nhiều quá vừa nặng lại không đáp ứng tốt nhu cầu.

chrome extension hữu ích
Tổng hợp các chrome extension hữu ích và tiện lợi

Với Topic này, Lộc sẽ tổng hợp các extension tiện lợi nhất để chia sẻ cho các bạn, cái nào cần thiết với bạn thì có thể yên tâm tải và kích hoạt dùng trên chrome.

Các extension này được tổng hợp bởi một số bạn đã dùng và Lộc cũng chia sẻ thêm một số thứ hay ho từng dùng qua cho các bạn yên tâm dùng, sau này sẽ update thêm vào đây cho các bạn.

Liên kết đến extension đều có ở mỗi tiêu đề tên của extension đó, bạn bấm vào tiêu đề là có thể đến store ngay. Còn bình thường, bạn có thể copy đầy đủ tên của extension dán lên Google sẽ có sẵn link dấn đến store.

Các chrome extension dịch tiếng Anh (song ngữ) cực hay

1. Extension Wisesub – Subtitles translation

Người dùng (user): 6.200+

Đây là extension đã giúp thay đổi cuộc đời học tiếng Anh của nhiều người, cả mình.

Cụ thể công dụng của nó là cho phép dịch từng chữ, dịch cả câu, bật phụ đề song ngữ Anh – Việt trực tiếp ngay trên sub của Youtube và cả Netflix (tuy nhiên, riêng phần bật phụ đề song song mới đây đã nâng cấp, phải Premium mới dùng được, hơi tiếc).

Có extension chrome này chắc chắn bạn sẽ không còn lo khi xem những kênh Youtube bằng tiếng Anh nữa, kỹ năng từ vựng, phát âm và nghe đều sẽ cải thiện rất nhiều.

Vì nó rất hữu ích nên mình ưu tiên lên đầu cho các bạn xem!

2. Extension Ddict Translate: Translator – Dictionary

Người dùng (user): 73.250+

Đây là extension hữu ích có thể giúp các bạn dịch trực tiếp những đoạn văn bản ngay trên web.

Mặc dù có những người anh em khá tốt như Google Translate (Google Dịch), Mate… và một vài extension khác nữa, nhưng Ddict Translate: Translator – Dictionary lại có cái hay riêng của nó và cũng vì nó đơn giản, dễ dùng, hoạt động nhanh và dịch rất mượt.

Nếu như các bạn muốn dịch Anh – Anh để tra nghĩa tiếng Anh sâu hơn thì có thể tham khảo thêm extension của Oxford là Oxford Dictionary Lookup

3. Extension Translate Man Plus

Người dùng (user): 4.520+

Quá tuyệt, extension này sẽ giúp bạn dịch văn bản ngay trên hình ảnh luôn, đỡ phải gõ lại vào Google Dịch sẽ rất mất thời gian cực kỳ tiện lợi cho việc học tiếng Anh hoặc dịch nhanh.

Các extension chrome tăng trải nghiệm hiển thị

4. Extension DF Tube (Distraction Free for YouTube™)

Người dùng (user): 319.710+

Đây cũng là một extension khá là hay, nó được sinh ra là dành cho những ai ghét hoặc hay dễ bị mất tập trung bởi những video gợi ý hay là những bình luận (comment) bên dưới video đang xem trên Youtube

Công dụng của extension DF Tube (Distraction Free for YouTube™) này là nó sẽ gạt hết những cái đó, có phần tùy chọn theo ý của mỗi người.

5. Extension Fika – Reader Mode

Người dùng (user): 7.500+

Bạn đã bao giờ bị rối mắt bởi những hình ảnh hay những banner hiển thị quảng cáo đầy ở trên web mỗi lần lươt web và đọc bài viết nào đó trên web chưa?

Nếu có thì cái này dành cho bạn đó, một giải pháp cứu cánh, loại bỏ những hiển thị không quan trọng, tránh mất tập trung.

Tất cả những thông tin không cần thiết đều sẽ biến mất trong vòng 1 nốt nhạc theo tùy chọn của bạn. Bên cạnh đó, điểm đặc biệt là nó còn hiện cả những mục quan trọng cho các bạn dễ theo dõi bài viết hơn.

6. Extension Print Friendly & PDF

Người dùng (user): 785.540+

Nếu bạn hay lang thang tìm tài liệu trên Google để học, có những khi bạn thấy cái gì đó hay và cần thiết, muốn in những tài liệu đó ra giấy, nhưng cũng muốn loại bỏ những thông tin không cần thiết ở trang web đó thì extension này dành cho bạn.

Công dụng của extension Print friendly & PDF này là nó có thể xóa hết những thông tin không cần thiết để giữ những thông tin cần, không chỉ vậy, nó còn cho phép thay đổi cỡ chữ và cách dòng văn bản để cho ra một bản in chất lượng nhất cho bạn.

7. Extension Weava Highlighter – PDF & Web

Người dùng (user): 115.850+

Một extension cực hữu ích, cứ nghĩ rằng chỉ có đọc sách thì mới có thể highlight được những chỗ quan trọng để ghi nhớ và ấn tượng, nhưng bây giờ bạn có thể thực hiện highlight ngay trên web và PDF luôn nhé, chỉ cần cài extension này vô thôi.

Các chrome extension hữu ích giúp chặn quảng cáo chrome và tăng cường bảo mật

8. Extension AdGuard AdBlocker

Người dùng (user): 6.644.900+

Extension này có các tính năng hay ho như chặn quảng cáo chrome từ các trang gắn banner quảng cáo và cả trên video, tăng độ bảo mật khi lướt webchặn mã độc cũng khá hiệu quả.

9. Extension AdBlock — best ad blocker

Người dùng (user): 10.000.000+

Extension này cũng khá là lâu đời với các tính năng chặn quảng cáo chrome như trên khá hiệu quả. Mình thì đang dùng cái này, vì dùng khá lâu rồi nên quen.

Tuy nhiên, với những quảng cáo khó chịu thì bạn nên bật để chặn bớt, nhưng có những quảng cáo cần thì bạn đừng nên chặn, hãy nhấp để ủng hộ người làm nội dung để họ có kinh phí làm tiếp, như việc mình viết blog chia sẻ và biết đâu bạn cũng sẽ cần.

10. Extension J2Team Security

chrome extension hữu ích
J2Team Security là chrome extension hữu ích nên dùng

Người dùng (user): 203.480+

Đây là một extension hữu ích thật sự, tác vụ chính của nó khi mình sử dụng đó là bảo vệ thời gian thực và chặn mã độc đào tiền ảo.

Vào cái thời cryptocurrency ở đỉnh điểm, có rất nhiều kẻ đã cài mã độc đào tiền ảo trong website của họ, khi bạn truy cập vào sẽ dính phải virus này. Việc dính phải mã độc này sẽ biến máy tính của bạn sẽ trở thành một công cụ đào tiền ảo cho hacker tận dụng.

Nhưng, nhơ cái extension này, nó đã giúp mình phát hiện được 99% chỉ với một noti thông báo, nên khi thấy noti là mình có thể biết trước mà out ngay khỏi trang đó.

Và còn nhiều tùy chọn hữu ích khác bên trong, từ bảo mật đến các chức năng Facebook và phần mở rộng, bạn xem hình để biết nhé!

Mình khuyên bạn nên sử dụng để đảm bảo an toàn cho chrome, cộng đồng J2Team rất mạnh và phát triển rất hiệu quả lâu năm.

Các chrome extension hữu ích hỗ trợ bắt link tải video

11. Extension Stream Video Downloader

Người dùng (user): 466.950+

Extension này sẽ hỗ trợ giúp cho bạn tải những video có bản quyền.

Ví dụ 1: Mình có mua và học online khóa Học SEO bài bản – Làm SEO lên Top đơn giản trên Unica của anh Đình Tỉnh, mình sẽ tải về xem offline cho tiện khi không có mạng, bởi có một số lúc mình muốn ngồi ở đâu cũng học được.

Ví dụ 2: Cũng là khóa học ấy, thường tối mình mới rãnh để xem video, nhưng buổi tối thì lượng người học có thể nhiều, website lag hay mạng lag do đứt cáp như dạo đây, thế nên mình sẽ tải trước video về để tối cày cho tiện và dễ ghi chép, mắc công load lâu.

Mong các bạn cũng sẽ sử dụng extension này vì mục đích tốt như mình, đừng làm dụng, hãy ủng hộ tác giả nếu chi phí có thể chi.

12. Extension Video Downloader PLUS

Người dùng (user): 1.065.480+

Bạn không dùng Cốc Cốc như mình mà dùng Chrome, bạn muốn tự bắt link tải các video trên Facebook, bạn muốn tải video từ Facebook đơn chỉ bằng 1 cú click chuột… thì extension này là giải pháp cho bạn.

Mình đã dùng nó cho Chrome kể từ khi chia tay Cốc Cốc, được cùng 2 3 năm và thật sự rất cần thiết cho những ai làm nội dung, muốn sưu tầm video hay từ các trang về để xem lại những lúc cần.

Các chrome extension hữu ích và cần thiết khác

13. Extension CrxMouse Chrome™ Gestures

Người dùng (user): 591.970+

Cái extension này sẽ giúp tiết kiệm cả đống thời gian cuộc đời của bạn.

Công dụng của nó nhìn vô dụng nhưng lại hữu dụng, đại loại thì nó giúp các bạn làm những tác vụ mất thời gian như tải lại trang, đi đến trang trước, lùi về trang sau, đóng Chrome,… và còn cả đống thứ khác chỉ bằng 1 cú chạm chuột phải, quá đơn giản.

Bạn muốn rõ nó đặc biệt sao thì nhất định phải tải về nghịch thử xem sao, dùng có thể sẽ thích đấy. Tuy nhiên, thời gian đầu có thể sẽ không quen lắm, nhưng chỉ cần một tuần cắm mặt sờ thử thì sẽ thấy nó tiện và hữu ích.

Lần đầu tiên làm chuyện ấy dẫu khó và thiếu kinh nghiệm nhưng làm nhiều lần sẽ mê.

14. Extension Marinara: Trợ lý Pomodoro®

Người dùng (user): 163.230+

Đây là extension sẽ giúp các bạn học theo phương pháp Pomodoro được hiệu quả hơn.

Phương pháp Pomodoro khá hay, nó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với nhiều việc trong 1 ngày bằng cách chia thành nhiều task hay còn gọi là Pomodoro.

Mình sẽ nói ngắn gọn 1 xíu để bạn hiểu về phương pháp này, cụ thể thì quy cho 1 Pomodoro = 25 phút, bạn cũng có thể coi là điểm thưởng (point) cho bản thân.

Nghĩa là, bạn sẽ giải quyết việc thứ 1 trong 25 phút (VD: Viết Email), sau 25 phút bạn có 1 Pomodoro, rồi nghĩ chừng 5 phút. Sau đó, bạn lại tiếp tục việc khác (VD: Đọc sách) trong 25 phút kế tiếp cho Pomodoro thứ 2, vậy bạn được 2 Pomodoro.

Cứ vậy mà làm hết những việc trong ngày cần làm mà bạn đã list trong danh sách vào buổi sáng. Nếu hoàn tất được chừng 10 Pomodoro/ngày (10 point) = 250 phút (gần 4 tiếng)… bạn sẽ thấy mình làm được khá nhiều việc những vẫn hiệu quả.

Xem thêm phương pháp Pomodoro tại: https://anhtuanle.com/tag/pomodoro/

15. Extension Tab Resize – split screen layouts

Người dùng (user): 908.720+

Extension này có thể giúp bạn làm việc đa nhiệm, cụ thể là bạn có thể mở được cùng 1 lúc nhiều tab 1 lúc, có thể là 2 tab, 3 tab hay 4 tab gì đó tùy công việc, rất tiện lợi cho những ai hay làm việc đa nhiệm.

Mình thường vừa đọc tìm hiểu nội dung, vừa ghi chú Evernote Online, vừa viết bài và tối ưu SEO nên việc thao tác, chuyển qua lại, nhập qua lại đỡ mất thời gian hơn.

16. Extension Click&Clean

Người dùng (user): 2.554.555+

Extension này sẽ giúp bạn dọn rác trong nháy mắt.

Không chỉ vậy, extension Click&Clean này còn nhắc nhở bạn bảo mật Chrome thường xuyên, kết hợp với nhắc nhở cập nhật trình duyệt Chrome lên bản mới nhất cho an toàn.

17. Extension Extensity

Người dùng (user): 286.690+

Nếu bạn đang dùng quá nhiều extension trên chrome như mấy cái nãy giờ mình kể, bạn muốn quản lý và tắt bật extension trực tiếp trên extension luôn mà không cần phải thao tác nhiều bước.

Bình thường, để thao tác extension bạn cần bấm lên: “Cài đặt (3 chấm dọc ở góc phải trên) – Công cụ khác – Tiện ích mở rộng – Tắt/bật và thao tác Extension trong đó…“, tốn thời gian tận mấy bước.

Khi cài extension này vào thì bạn có thể bấm vào các extension đã cài sẽ có tắt/bật (on/off) luôn, tiết kiệm vài chục giây cuộc đời nhưng tích lũy sẽ rất hữu ích.

18. Extension Multi Session Box – Multi login any website

Người dùng (user): 12.010+

Extension này sẽ cho phép các bạn đăng nhập được nhiều tài khoản cùng lúc mà không cần đăng xuất ra đăng nhập lại, hãy nghịch thử xem nhé!

19. Extension Video Speed Controller

Người dùng (user): 927.165+

Extension này sẽ giúp bạn điều chỉnh được tốc độ phát trong video (như tăng tốc hoặc giảm tốc 1.5 hoặc 2) để xem nhanh hoặc xem chậm lại.

Một số website sẽ không có chức năng này, lúc này bạn sẽ cần extension như này.

20. Extension Bitwarden – Free Password Manager

Người dùng (user): 370.090+

Một extension hữu ích thật sự, nó sẽ giúp bạn lưu được các mật khẩu (Password), tạo được mật khẩu mạnh, điền mật khẩu tự động,… cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm mớ thời gian, bạn sẽ không cần phải nhớ mật khẩu của mình nữa.

Có một số người anh em như Lastpass, 1pass, Dashlane,.. bạn cũng có thể dùng, chúng cũng khá thông dụng, nhưng cái này mình thấy hay nhất, không chỉ vì độ bảo mật và đặc biệt là nó còn open-source.

21. Extension Multiple Tools for Facebook

Người dùng (user): 104.580+

7749 tools cực kỳ cần thiết cho Facebook nằm trong này, do bạn Lộc Mai phát triển, cực hữu ích và mình khuyên bạn nên dùng, không dùng thì phí lắm nhé.

Như Facebook cá nhân của mình có dùng khiên cho ảnh đại diện, đó là từ extension này đó, bạn vào trang Facebook mình ở phần cuối cùng xem nhé!

22. Extension Volume Control – Kiểm soát âm lượng

Người dùng (user): 74.815+

Nếu bạn xem một video có âm thanh khá bé, hay bạn tự quay video nhưng nghe lại khá nhỏ, bạn không biết edit video bằng phần mềm thì extension này sẽ giúp bạn boost được âm thanh lên đến tận 500% lận nhé, đừng lo lắng.

23. Extension Simple Allow Copy

Bạn đang sưu tầm tài liệu cho môn học hay để làm tài liệu tham khảo cho công việc xây dựng nội dung, những có một số website sử dụng chức năng chặn chế độ copy, lúc này bạn sẽ thật sự cần đến extension này, chỉ cần kích hoạt, bạn có thể copy thoải mái.

Tuy nhiên, hãy chỉ nên sử dụng cho trường hợp bạn cần tài liệu nghiên cứu, học hỏi, cải thiện khả năng làm nội dung thôi nhé! Bạn đừng sử dụng lại 100% nội dung của tác giả nhé, hãy tôn trọng công sức của người làm nội dung (như mình).

chrome extension hữu ích

Hi vọng với 21 chrome extension hữu ích này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, giải quyết được nhiều vấn đề và tăng cường khả năng học tiếng Anh tốt hơn.

Chia sẻ chính: Nguyễn Hải Đường – Bổ sung: Nguyễn Phát Lộc

Xem thêm: Infographic – Thủ thuật giúp tra Google một cách hiệu quả nhất

Bạn có thể liên hệ với Lộc Nguyễn qua trang cá nhân hoặc để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận, mình sẽ giải đáp trong đa 12-24h, trừ khi mình bận sẽ lâu hơn xíu.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Chúng tôi muốn được nghe bình luận góp ý của bạnx