BLOG CHIA SẺ

Kết nối kiến thức

7 bước tạo nên một trang bán hàng online đơn giản hiệu quả vượt trội

Bạn đang sở hữu một website bán hàng online và gặp khó khăn trong việc xây dựng nội dung hiệu quả để tăng doanh số bán hàng. Cẩm nang này sẽ giúp bạn thiết lập rõ ràng các bước để tạo nên một trang bán hàng online hiệu quả vượt trội.


Là một người làm kinh doanh hay bán hàng thì hẳn bạn hiểu rất rõ về tầm quan trọng của thời đại công nghệ ngày nay và xu hướng tiêu dùng của người dùng để tạo nên một trang bán hàng online hiệu quả đáp ứng thị hiếu để tăng trưởng doanh thu một cách tốt nhất…

Có phải bạn từng nghĩ: “Bán hàng – SALE là một từ ngữ rất đơn giản?” và “Nó có đủ để gợi lên một vài cảm xúc nào đó trong bạn không?”.

Có thể là nó sẽ cho bạn chút gì đó gợi nhớ về khoảng thời gian mà bạn giải quyết những thương vụ của một người bán hàng.

Có những khi, kết quả như ý sẽ khiến ý nghĩ trong bạn tích cực hơn,… Và có lẽ, đôi lúc, nó còn làm bạn nghĩ về những từ ngữ tiêu cực như: “túng quẩn, áp lực, công kích, thúc ép,…” nữa đúng không. Sự tiêu cực thường bắt nguồn từ những áp lực doanh số, deadline sát nách,…

Công thức 7 bước tạo nên một trang bán hàng hiệu quả vượt trội
Đầu tư cho Sale Page là một sự đầu tư có lợi nhuận

Hầu hết những điều gợi nhớ về bán hàng có lẽ sẽ rơi vào dạng không tích cực. Nhưng thực tế là bán hàng rất chi là tuyệt vời, nó không hề như bạn nghĩ. Càng trải và càng dấn thân sâu vô ngành kinh doanh, vô nghề bán hàng bạn sẽ cảm nhận được sâu sắc hơn.

Giờ đây, mình nghĩ đã đến lúc để bạn nên thay đổi suy nghĩ một chút, hãy luôn sử dụng chữ SALE một cách tích cực và loại bỏ đi mọi ý nghĩ tiêu cực. Để bạn thay đổi được suy nghĩ ấy, giờ hãy cùng Lộc đọc tiếp nhé!

Cách tạo một trang bán hàng online hiệu quả

Xem bán hàng là tình yêu

Điều Lộc muốn nói tới ở đây đó là bạn hãy biến công đoạn bán hàng trở thành một lá thư tình yêu mà bạn sẽ dành cả tâm tư viết cho những vị khách hàng tiềm năng trong tương lai của mình.

Ơ, mình có nghe nhầm không, bán hàng là lá thư tình yêu?” – Có lẽ bạn đang ngạc nhiên đúng không?

Không sai, bạn đã nghe đúng rồi đó. Mình đang nói đó là một lá thư tình yêu, bởi nó sẽ được miêu tả rất trân trọng và đầy yêu thương. Bởi khi bạn viết cho người yêu thế nào thì chắc hẳn bạn sẽ viết cho khách hàng tốt như vậy.

Bán hàng là một cuộc dạo chơi bằng cảm xúc và sự thấu hiểu – Lộc Nguyễn

Khi mà bạn dồn hết tâm tư, tình cảm cho một ai đó, bạn sẽ viết nên được những lời chân thành từ tận sâu đáy lòng, bằng tất cả cảm xúc để đối phương hiểu được tâm ý của bạn.

Và trong lá thư tình yêu này, bạn phải nhớ làm 3 điều sau:

 • Tập trung vào nhu cầu và ước muốn của khách hàng.
 • Truyền đạt sự hiểu biết và lòng thương cảm trước những nỗi đau họ đang trải qua.
 • Trình bày rõ cách sản phẩm hay dịch vụ của bạn giúp họ giải quyết vấn đề đó.
Công thức 7 bước tạo nên một trang bán hàng hiệu quả vượt trội
7 vùng quan trọng của một lá thư tình yêu trong bán hàng

Ngành nghề sẽ là một thứ quyết định phong cách của một trang bán hàng hay còn gọi là Sale Page.

Các trang B2B – Business to Business thường mang màu sắc nghiêm túc, trong khi các trang B2C – Business to Customer thường thân thiện và mang tính đối thoại nhiều hơn, bởi khách hàng cần sự gần gũi để nhận được sự đồng cảm và an tâm.

Dù thế nào đi nữa, bước tiếp cận cốt lõi để viết nội dung bán hàng vẫn tương tự nhau. Tất cả đều là vấn đề về chia sẻ sự thật theo cách cộng hưởng và kết nối với độc giả, làm họ cảm thấy được quan tâm, được thấu hiểu và được yêu thương.

Mình đã sưu tầm và chắt lọc được 7 bước tạo nên một trang bán hàng online đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vượt trội, mình gọi đây là 7 vùng quan trọng của một lá thư tình yêu trong bán hàng để chinh phục khách hàng.

Bây giờ, hãy cùng mình bắt đầu theo dõi 7 bước bên dưới xem nhé.

1. Headline và sub-headline

Khi viết một dòng tiêu đề, một vài vấn đề thường xảy ra tranh cãi là:

 • Có nên tập trung những từ ngữ quan trọng nhất trong một trang hay không?
 • Thẻ tiêu đề headline phải thật sự gói gọn được sự chú ý của người đọc?
 • Nội dung phải nhấn mạnh được nhu cầu của người đọc để họ đọc nhiều hơn?

Câu trả lời tất nhiên là luôn cần phải có, bởi những từ ngữ quan trọng nằm trên đầu sẽ quyết định cho người đọc xem tiếp phần dưới và tò mò vào xem nội dung đó.

Bạn có thể tự đặt vài câu hỏi để tự mình tìm ý tưởng cho headline:

 • Vấn đề bạn đang cố giải quyết là gì?
 • Tại sao vấn đề tồn tại?
 • Làm sao sản phẩm hay dịch vụ của bạn giúp giải quyết vấn đề trên?
 • Tại sao họ nên lựa chọn bạn?

Ví dụ 1: Bạn đang gặp khó khăn về mụn? Xem ngay 10 cách trị mụn cực hiệu quả.

=> Đặt chúng hết lên một dòng khiến cho nó thật sự thu hút với nhu cầu người đọc. Bởi tiêu đề này vừa hỏi trúng nỗi đau của họ, chắc chắn tỉ lệ click khá cao.

Ví dụ 2: 5 mẹo trị mụn trứng cá cực đơn giản, hiệu quảkhông để lại vết thâm.

=> Tạo ra những headline rõ ràng, thẳng thắn có thể giao tiếp và thông báo cho người đọc về điều sắp xảy ra. Bởi tiêu đề này cho khách hàng thấy được một lộ trình và kết quả khá khả quan, tích cực.

2. Tính năng của sản phẩm

Các tính năng là những yếu tố thực tế của sản phẩm/dịch vụ của bạn mang lại cho khách hàng.

Đây là nơi bạn bày tỏ điều mà khách hàng sẽ thật sự nhận được khi họ mua sản phẩm/dịch vụ của bạn. Sự rõ ràng rất quan trọng bởi nó khiến khách hàng an tâm.

Điều đó có thể dễ dàng thực hiện được bằng cách sử dụng một định dạng danh sách.

Ví dụ: Thương hiệu Samsung và Apple làm điều này cực kỳ tốt.

Trên trang bán hàng của mình, Samsung hay Apple đều có một khu vực rõ ràng để trình bày sản phẩm và hiển thị các tính năng ưu việt cũng như chi tiết của sản phẩm

=> Làm người đọc bị thu hút từ thông tin nổi bật. Nếu họ quan tâm thì sẽ được dẫn tới nhiều thông tin chi tiết hơn.

Và sau đó, họ đặt ra một loạt tính năng nổi bật của các dòng iPhone/iPad/Mac Book khác nhau, giúp người đọc hiểu dễ hơn với phần so sánh.

Phần so sánh khá quan trọng nếu bạn bán các sản phẩm có tính năng, nhiều dòng như thiết bị công nghệ, giúp khách hàng biết được option của sản phẩm nào tốt hơn mà lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách hiện tại phải bỏ ra.

3. Lợi ích của sản phẩm mang lại

Đây là lúc bạn tập trung vào kết quả thực nhận mà khách hàng sẽ trải nghiệm và nhận được sau khi mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho khách hàng? Ít stress và thoải mái hơn?

Hãy nêu những điều này ra và kể một câu chuyện kết nối với chúng trên phương diện cảm xúc với nhau.

Hãy luôn nhớ rằng, khu vực lợi ích của trang bán hàng phải ngợi khen phần chức năng sản phẩm/dịch vụ mang lại. Hai khu vực này luôn đi đôi với nhau.

Nếu bạn gặp phải khó khăn trong việc tìm và xác nhận đâu là lợi ích của sản phẩm, hãy nhìn vào danh sách các tính năng.

Với mỗi một tính năng, bạn hãy trả lời câu hỏi: “tính năng này giúp bạn bởi.. hoặc tính năng này giúp bạn đạt được…”.

=> Đây là điểm bắt đầu quan trọng để nhận diện những yếu tố chủ chốt của câu chuyện.

Tất cả đều xoay quanh việc nhận diện điều gì để có thể làm lay chuyển nhu cầu khách hàng cao hơn và động chạm vào cảm xúc của họ, khiến họ quyết định mua sản phẩm của bạn.

Các hãng điện thoại cũng làm rất tốt mảng này với một vài đoạn video viral marketing khi ra mắt sản phẩm mới, công bố tính năng vượt trội.

Họ thường nhắm vào những trải nghiệm tổng quan và cảm nhận người dùng có thể mong chờ khi mua/sở hữu một chiếc điện thoại siêu phẩm trên tay.

Chính những cảm xúc này của khách hàng sẽ chi phối trực tiếp đến doanh số bán hàng của bạn.

4. Vượt qua trăn trở

Để vượt qua những trăn trở, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng lắng nghe cẩn thận.

Hãy đảm bảo, bạn thực sự hiểu được những góc cạnh tốt/chưa tốt của sản phẩm mà bạn phải đối mặt và điều gì tuyệt vời có thể giữ nó lại.

Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn, hãy bán hàng và hỏi khách hàng bằng cách làm một đợt khảo sát hoặc gọi cho khách hàng cũ để thăm dò xem họ đã trải nghiệm sản phẩm của bạn như thế nào.

Chỉ khi lòi ra được những lo lắng thường gặp mới có thể giúp bạn giải quyết những sự e dè, hoặc ít nhất là có thể mở ra được một cuộc thảo luận xa hơn trước một khả năng đối mặt với sự từ chối của khách hàng tương lai.

Vẫn đi vào ví dụ của Apple, dòng điện thoại cao cấp iPhone, giá thành của dòng cao cấp có thể là mối lo ngại với đa số khách hàng không đủ tài chính hoặc cảm thấy không đáng bỏ 1 cọc tiền lớn ra mua ngay.

Nhưng điều này họ đã giải quyết khá tốt bằng cách liên kết với các ngân hàng để đưa ra nhiều kế hoạch thanh toán:

Ví dụ: Mua iPhone 11, trả góp như 0%, chỉ cần thanh toán x.000.000đ là có thể sở hữu chiếc điện thoại này, chỉ cần x.000.000đ mỗi tháng là bạn đã có thể rước iPhone 11 về,… và những lựa chọn sử dụng gói bảo hiểm gia tăng cho sản phẩm.

Hoặc, để vượt qua trở ngại tâm lý của khách hàng, bạn có thể sử dụng những tuyệt chiu khung thời gian an toàn.

Ví dụ: Dùng thử sản phẩm trong 7 ngày với đảm bảo hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng.

Một khi bạn xác định được điều gì quan trọng nhất với khách hàng của mình, bạn có thể quyết định cách tốt nhất để trấn an họ vượt qua những trăn trở và tiến đến quyết định mua hàng cuối cùng.

5. Testimonials – Bằng chứng phản hồi

Công thức 7 bước tạo nên một trang bán hàng hiệu quả vượt trội
Feedback của khách hàng đã mua sắm cực kỳ quan trọng

5.1 Kiểu Testimonials – Khách hàng nói gì về bạn?

Những lời dẫn chứng hiệu quả của một trong những khách hàng đã mua hàng là một trong những chứng từ hiệu quả nhất mà bạn có thể tăng trưởng doanh số được tốt nhất.

Hãy đặt vào website của bạn một khu vực riêng có:

 • Một hình ảnh đại diện của khách hàng đã mua sắm sản phẩm từ bạn.
 • Một tick chứng nhận “khachsh àng đã mua sản phẩm này”
 • Tên của ho và họ đến từ đâu (Ví dụ: Mr Lộc Nguyễn – CMO Nấm Xanh)
 • Bên cạnh là những lời nhận xét có cánh từ họ.

5.2 Kiểu Prelanding Page – Kể một câu chuyện có kết quả

Đa số mọi người được kết nối cảm xúc qua các câu chuyện, và khi họ có thể đọc được cách mà bạn PR sản phẩm của bạn, nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của một ai khác hay doanh nghiệp khác, họ sẽ dễ quyết định mua hàng hơn.

Hãy nghĩ về những tin tức tích cực và post trên mạng xã hội kể về dòng người trông ngóng chờ đợi mua sản phẩm của bạn. Đôi lúc nó còn được gọi là seeding. Nhưng hãy tạo những feedback chân thật và seeding chân thật vào nhé.

Xem thêm: Nhận diện 11 loại khách hàng này giúp tăng hiệu quả bán hàng

6. Chiến lược giá và hình thức thanh toán

Hãy làm nó đơn giản.

Nếu bạn tung ra các gói ưu đãi với các giá thành khác nhau, hãy cho nó những cái tên khác biệt, làm khách hàng dễ hiểu hơn và so sánh được tốt nhất.

Và trrung bình nên có 3 đến 4 phương thức thanh toán cho khách hàng dễ chọn.

Sau khi bạn tung ra nhiều sự lựa chọn như thế, bạn có thể áp dụng chiến lược mồi nhử để khách hàng lựa chọn gói giá tối ưu nhất mà họ vẫn luôn cảm thấy hời trong thương vụ này.

Ví dụ: Apple sử dụng chiến lược mồi nhử với dòng iPhone 7 Plus có 3 bản là 32GB, 128GB, 256GB.

Bạn có thắc mắc là tại sao lại không có bản 64GB không?

Nếu có thì bây giờ bạn sẽ hiểu, nếu đọc qua báo cao, đa số khách hàng hướng đến sự lựa chọn 128GB và 256GB, doanh số của Apple tốt hơn ở 2 phân khúc này.

Bởi vì, họ chỉ cần thêm một chút tiền là có thể nâng cấp từ 32GB lên 128GB hoặc 256GB luôn, tội gì lại mua bản 32GB, lúc này tâm lý khách hàng cho rằng họ vẫn hời chán.

=> Bản 32GB chỉ là mồi nhử khách hàng để thúc doanh số cho sản phẩm 128GB và 256GB.

Rất ít người mua bản 32GB, hoặc họ không có nhu cầu dùng nhiều hoặc không có nhiều tiền.

Dưới đây là một bài toán cho giá iPhone 7 Plus các phiên bản như:

 • 32GB: 19.999.000đ
 • 128GB: 22.999.000đ (chỉ thêm 3 triệu từ 32GB được dung lượng x4)
 • 256GB: 23.999.000đ (chỉ thêm 1 triệu từ 32GB được dung lượng x8 và thêm 1 triệu từ 128GB được dung lượng x2)
Công thức 7 bước tạo nên một trang bán hàng hiệu quả vượt trội
Cái giá quá hời cho các phiên bản 128GB và 256GB mà khách hàng sẽ chọn

Mình cũng là dân công nghệ nên thường mua bản cao hơn không hà.

Bây giờ, nếu là bạn, có lẽ bạn cũng đã hiểu, và nếu chính bạn chọn mua cũng sẽ thà mua luôn 128GB hoặc chơi chảnh tới 256GB luôn cho sướng đúng không.

Nhấn mạnh về những kế hoạch giá trên, là hãy luôn tạo ra các offer giúp đem lại giá trị tối ưu nhất cho khoản đầu tư của khách hàng khi họ bỏ ra.

Hãy ra nhiều giải pháp tốt hơn dẫn đến sự quyết định dễ dàng hơn cho khách hàng.

Luôn ghi nhớ, khách hàng phải luôn thấy họ thật thông minh, thông thái và luôn hời trong các khoản đầu tư, họ không hề thích huề vốn hoặc lỗ.

7. Call to Action – Kêu gọi hành động

Công thức 7 bước tạo nên một trang bán hàng hiệu quả vượt trội
Sale Page của bạn đã có nút CTA cực kỳ quan trọng chưa?

Hãy chắc rằng, bạn đã chuẩn bị một kế hoạch hành động CTA – Call to Action bao gồm những từ ngữ như: Mua ngay, Bắt đầu ngay, Tham dự ngay, Tư vấn miễn phí… trong trang bán hàng online của bạn.

Hầu hết khách hàng đều khá mơ hồ trong mớ thông tin, nên hãy càng đơn giản hóa và rõ ràng hơn càng tốt.

Khi nội dung bán hàng (sale content) của bạn khá dài, bạn hãy chắc chắn rằng đã có một 1-2 dòng CTA hoặc một button là nút CTA trên và dưới của trang bán hàng để khách hàng thích gấp rút có thể liên hệ ngay.

Nút CTA nên là thứ đầu tiên và cuối cùng mà khách hàng nhìn thấy khi ghé thăm trang bán hàng online của bạn, nó cho họ biết điều bạn muốn họ làm tiếp theo là gì và nó nhắc họ nên hành động bởi nếu không họ sẽ quên.

Kết luận

Như vậy, một trang bán hàng online hiệu quả, hay còn gọi là ‘thư tình’ là bắt gọn được sự chú ý của khách hàng và giữ cho họ cảm thấy thú vị từ đầu đến cuối.

Nội dung truyền đạt chuẩn là sự tập trung nhiều hơn vào những nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Hãy gắn kết những tính năng và ích lợi của sản phẩm để tạo ra những thông điệp thay đổi tình cảm cộng hưởng và kích thích hành động đối với khách hàng thân yêu.

Hãy vào sale page của bạn và nhìn lại xem liệu trang bán hàng online của bạn nó đã có đầy đủ những thành phần kể trên không? Nó có được viết xoay quanh những nhu cầu và ước muốn căn bản của người dùng hay không?

Nếu không, hãy dành thời gian điều chỉnh nó, thêm vào phần thiếu và thổi sức sống vào trang bán hàng của bạn. Khách hàng sẽ cảm thấy sự khác biệt và bạn sẽ thấy được sự khác biệt qua tỉ lệ bán hàng hiệu quả vượt trội hơn.

Hi vọng bài viết 7 bước tạo nên một trang bán hàng online đơn giản hiệu quả vượt trội này của Lộc có thể giúp bạn đình hình được trước những kế hoạch và chiến lược trước khi hành đồng hoặc có kế hoạch điều chỉnh sale page hiệu quả hơn.

Xem thêm: 3 chiến lược giá kiểu MỸ giúp tăng doanh số bán hàng đáng kể

Bạn có thể liên hệ với Lộc Nguyễn qua trang cá nhân hoặc để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận, mình sẽ giải đáp trong đa 12-24h, trừ khi mình bận sẽ lâu hơn xíu.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Chúng tôi muốn được nghe bình luận góp ý của bạnx