BLOG CHIA SẺ

Kết nối kiến thức

Tất tần tật các cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang xem bài viết này của Lộc thì hẳn bạn đang quan tâm đến 1 trong 2 vấn đề dưới đây:

 • Cách “làm video với Youtube” để có thể “kiếm tiền trên Youtube“?
 • Hoặc bạn đã từng nghe, thắc mắc hoặc thấy rất nhiều người đang kiếm tiền trên Youtube khiến bạn tò mò muốn tìm hiểu?

Bài viết ngắn gọn này của mình sẽ giúp bạn giải quyết các câu hỏi ở trên.

Những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Nhưng cụ thể thì bài này mình sẽ tổng hợp những kiến thức cơ bản nhưng khá đầy đủ về cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả cho những bạn mới bắt đầu và đang tìm hiểu chính xác để có hướng đi phù hợp trước nhất.

Vlogger kiếm tiền trên Youtube thế nào?

Khi nhắc đến Youtube, có lẽ bạn sẽ nghĩ theo hướng đơn giản nhất, đó là có thể kiếm tiền từ Youtube thông qua tổng “lượt xem video” (view) đúng không nào?

Thật chất thì đúng là như vậy, nhưng chỉ 1 phần mà thôi.

Vì Youtube sẽ còn trả tiền cho bạn thông qua những “lượt hiển thị quảng cáo” và “lượt nhấp vào quảng cáo” trên video có bật chức năng kiếm tiền nữa, hình thức này gọi là Youtube Partner.

Cụ thể hơn, bạn xuất bản ra video và đăng tải nó lên Youtube, video của bạn càng đạt được nhiều lượt xem, thì sẽ hiển thị được nhiều lần quảng cáo hơn và người dùng nhấp vào quảng cáo càng nhiều, từ đó bạn sẽ kiếm được tiền từ Youtube.

Với Youtube, bạn hoàn toàn có thể làm theo cá nhân, đội nhóm nhỏ/lớn, tổ chức hoặc doanh nghiệp tùy vào mục đích và kế hoạch mỗi người.

Đơn cử như với cá nhân hoặc đội nhóm nhỏ thì một số cái tên nổi tiếng mà bạn biết như:

 • NTN Vlogs chuyên chủ đề thử thách trải nghiệm những cái mới lạ, độc đáo…
 • Thơ Nguyễn chuyên về chủ đề trẻ em, đồ chơi trẻ em…
 • PewPew chuyên về các chủ đề hài hước chém gió, tâm sự,…
 • Cris Devil Gamer với chủ đề Game, chém gió,…

Nói cá nhân chứ thật ra đôi lúc cũng có sự hỗ trợ từ 1 2 cá nhân nữa để làm video hiệu quả, nhưng chỉ cần 1 diễn viên cũng đủ làm rồi.

Còn một số cái tên làm theo nhóm lớn, doanh nghiệp như:

 • FapTV chuyên chủ đề hài hước và phim tình cảm học trò nhưng cũng hài hước (video của họ vui vẻ và chất nhất mình thấy), đạt nút Kim Cương với 10 triệu lượt sub đầu tiên tại Việt Nam cuối năm 2019.
 • Vanh Leg chuyên chủ đề nhạc và phim ngắn hài hước

Xem thử: TOP 250 kênh Youtube khủng nhất Vietnam

Mỗi chủ đề họ làm đều có một nhóm đối tượng tiềm năng yêu thích, có thể một số kênh không có giá trị đối với bạn vì không phù hợp với nhu cầu của bạn, nhưng nó lại tạo ra nhiều giá trị và phù hợp với nhu cầu của nhiều người khác.

Tất cả sản phẩm mình làm ra chỉ cần đáp ứng 30% lượng người dùng trong thị trường là đã quá thành công rồi, vậy nên đừng quá khắt khe.

Tất cả những chủ kênh ở trên họ đều là những gương mặt tiêu biểu trên Youtube phục vụ cộng đồng với công việc “tạo giá trị cho cộng đồng” và “vừa tạo ra thu nhập” khủng nhờ vào Youtube.

Hình thức Youtube Partner hiện tại vẫn luôn là hình thức kiếm tiền online đông người tham gia nhất ở Việt Nam.

Theo mình nghĩ bởi vì tính chất tương đối dễ dàng để một người mới bắt đầu, tính chất lâu bền và có thu nhập thụ động cũng như độ uy tín cao bởi phía sau là Google. Dù vậy vân có ít người kiên trì được thời gian đầu.

Youtube Partner khá dễ vì bạn không cần vốn (hoặc ít) cũng có thể làm Youtube được rồi.

Bạn có thể thấy xung quanh, từ một số em học sinh cấp 3, đang học CĐ-ĐH hay người đang đi làm vẫn đang kiếm tiền với Youtube hàng ngày. Có người xem Youtube là một công việc phụ nhưng lại mang lại thu nhập không tưởng.

Tuy nhiên, với 1 nền tảng mạng xã hội về video lớn nhất thế giới, bạn có thể khai thác được nhiều hướng kiếm tiền từ Youtube, không nên chỉ dừng lại với việc kiếm tiền với Youtube Partner thôi.

Tùy vào mục đích mà bạn triển khai, trong bài viết này mình sẽ đi sâu vào những cách kiếm tiền trên Youtube, bao gồm Youtube Partner và một số hình thức khác nữa.

Youtube là gì?

Youtube là 1 nền tảng mạng xã hội video khổng lồ được phát triển bởi ông lớn Google.

Với Youtube, bạn được phép đăng tải các video của mình lên đây để lưu trữ hoặc giữ riêng tư cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chia sẻ cho người khác xem, cho cộng đồng xem.

Kiếm tiền với Youtube có thật sự tồn tại?

Nhờ nền tảng mạng xã hội video của Youtube này mà cụm từ “kiếm tiền từ Youtube” hay “kiếm tiền trên youtube” đã được quan tâm hơn và đạt xu hướng tìm kiếm trên Google, hàng tháng có hơn ngàn người tìm kiếm những cụm từ liên quan đến Youtube này.

Mình nghĩ, đảm bảo xung quanh mối quan hệ của bạn cũng sẽ có nhiều người đang làm. Có 1 số người sẽ công khai, 1 số người sẽ làm âm thầm).

Nhưng công việc kiếm tiền trên Youtube này sẽ khá mơ hồ đối với các bạn mới bắt đầu làm Youtube. Những người dù ít nhiều tiếp xúc công nghệ hay thậm chí cảm thấy đây là điều khó tin thì đối với những người MMO (Make Money Online) là bình thường.

Một số cái tên dưới đây sẽ cho bạn biết về sự thật kiếm tiền trên Youtube có hay không?

Hình thức kiếm tiền từ Youtube Partner

Như trên, đây là một hình thức mà Youtube sẽ trả tiền cho bạn thông qua lượt xem video, số lần hiển thị quảng cáo và lượt nhấp vô quảng cáo. Nếu video của bạn càng có nhiều lượt xem thì 2 cái kia hẳn cũng sẽ khá cao và tiền về túi bạn cũng không hề ít tí nào.

Những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Nổi tiếng nhất với hình thức Youtube Partner là PewDiePie khi kênh này có hơn 67 triệu lượt theo dõi (657 Sub) kênh và mang về cho anh ta hơn 10 triệu USD mỗi năm.

Anh chàng PewDiePie này cũng đã từng troll cả thế giới bằng việc anh ta tuyên bố xóa kênh Youtube của mình, anh ấy đã thực hiện lời hứa nhưng là 1 kênh khác.

Một anh chàng người Thụy Điển khá hài hước, nói chuyện hay và khởi đầu với việc chơi game khá tệ nhưng nói nhảm và nói tục khá giỏi. Ban đầu anh ấy còn bị chỉ trích và yêu cầu xóa kênh nữa. Tuy nhiên chính điểm đặc biệt ấy lại trở thành bản chất riêng của kênh.

Từ những chông gai ấy, anh ấy đã kiếm hàng triệu USD mỗi nằm nhờ vào việc xuất bản những video lên Youtube và kiếm tiền nhờ vào hình thức Youtube Partner. Bên cạnh đó anh ấy còn có các nguồn thu từ việc quảng cáo game khác cũng vô cùng dồi dào.

Xem thêm: PewDiePie là ai?

Hình thức Affiliate Marketing nhờ Youtube

Sơ lược về Affliate Marketing

Hình thức Affiliate Marketing là việc bạn sẽ quảng bá về sản phẩm hoặc dịch vụ của một thương hiệu nào đó và bạn sẽ được trả hoa hồng dựa vào mỗi sale.

Hình thức này khá hay là bạn sẽ không phải lo về nguồn hàng, kho hàng, giao hàng và chăm sóc khách hàng. Việc duy nhất bạn cần làm thôi đó là tìm cách quảng bá sản phẩm tới nhiều người khác.

Thật chất đây là 1 hình thức marketing không có gì mới mẻ, nhưng ở Vietnam vẫn còn nhiều người chưa hề biết.

Rất nhiều người đã kiếm hàng chục ngàn đô mỗi tháng với việc làm Affiliate Marketing, ở nước ngoài có một số kênh như Amazon, Commisison Junction hay Shareasale,… Còn ở Vietnam thì một số kênh HOT như Accesstrade, MasOffer hay Adflex.

Dùng Youtube làm Affliate Marketing cực ngon

Quay trở lại với Youtube, hiện rất nhiều người đang sử dụng nền tảng này để kiếm tiền với Affiliate khá phổ biến mà mình đề cập ở trên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều người có mức thu nhập khá khủng hoảng.

Đặc biệt, gợi ý cho các bạn là các video về giới thiệu như hình thức: “demo/review ABC, hướng dẫn sử dụng ABC, thủ thuật ABC,…“. ABC là các sản phẩm hoặc dịch vụ.

Những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Ví dụ: FPT PlayBox là 1 sản phẩm về mạng truyền hình Internet của tập đoàn FPT khá nổi tiếng ở Vietnam mình. FPT sẵn sàng chia sẻ mức hoa hồng là 220,000đ cho người giới thiệu mỗi khi mang về 1 khách hàng mới cho họ.

Bạn có thể kiểm tra dưới phần mô tả của video, bạn sẽ thấy họ đang kiếm tiền qua hình thức affiliate qua video này:

Những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Giá bán lẻ FPT Play Box 2,400,000đ đang giảm còn 1,390,000đ khi đặt hàng TẠI ĐÂY. Vậy với hoa hồng 220,000đ vị chi là khoảng gần 16% cho người giới thiệu.

Ví dụ: Video của bạn đạt 50,000 views, trong đó có 1% người mua hàng, tức tính ra khoảng 500 người * 220,000 = 110,000,000đ. Chỉ là ước tính tạm thời cho 1 video thôi đã mang về cho bạn được 1 nguồn thu khủng như vậy rồi. Nếu làm tốt, con số sẽ cao hơn rất nhiều.

Hình thức xây dựng thương hiệu từ Youtube

Có rất nhiều gương mặt nổi trội trong lĩnh vực này, tuy nhiên mình sẽ đề cập tới 1 người là ChangMakeup khá nổi trội trong lĩnh vực Makeup làm đẹp.

Những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Mỗi khi ChangMakup có một sản phẩm mới là sẽ có video giới thiệu của cô. Không đơn giản, video nào của cô gái này cũng thu hút hàng trăm ngàn tới hàng triệu lượt xem, bên cạnh đó là hàng chục ngàn comment mua hàng.

Như vậy, cô ấy bán hàng vô cùng thuận lợi với nguồn Free Traffic này.

Tuy nhiên, theo công thức 80/20, trước đó ChangMakeup đã từng chia sẻ rất nhiều kiến thức trên Youtube.

80/20 này là điều mình luôn tư vấn cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình xây dựng thương hiệu và marketing, gọi là “cho đi trước, nhận lại sau” theo công thức 80% chia sẻ / 20% bán hàng.

Chính vì thực hiện tốt điều đó mà nó đã mang lại trái ngọt cho cô ấy, bây giờ là thời điểm để cô ấy hưởng thành quả. Mình quan sát đã từng có thời gian cô ấy bán trên 1000 đơn mỗi ngày.

Với 3 hình thức trên kèm theo ví dụ rõ ràng mà mình đưa ra, hi vọng sẽ giúp cho các bạn có thể hình dung rõ được vai trò của Youtube và hình thức kiếm tiền trên Youtube có thực sự tồn tại, dễ hay không.

Tuy nhiên thì Youtube nó cũng chỉ là 1 công cụ hỗ trợ truyền thông như Facebook, Youtube chỉ là 1 nền tảng mạng xã hội video mà thôi, còn làm sao để kiếm tiền nhiều còn phụ thuộc vào kỹ năng của bạn.

Giờ chúng ta tìm hiểu rõ hơn, chi tiết hơn hình thức Youtube Partner thông dụng nhất nhé!

Hướng dẫn đăng ký Youtube Partner

Những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Trước đây, một kênh mới tạo bạn đã có thể liên kết được với Google Adsense và bật chức năng kiếm tiền lên rồi, khá dễ dàng… mà đó là nhiều năm về trước thôi.

Kể từ năm 2018, kênh Youtube của bạn muốn bật kiếm tiền thì cần phải có từ 1,000 lượt theo dõi (subscribers) và hơn 4,000 giờ xem trong tổng số video bạn có để tham gia Youtube Partner.

Vậy nên, bạn phải chịu khó xây dựng kênh, chia sẻ nhiều để khi đạt đủ điều kiện này thì bạn hãy đăng ký kiếm tiền nhé!

Tại sao Youtube lại nâng độ khó kiếm tiền lên từ năm 2018?

Đơn giản là để tăng chất lượng nội dung và trải nghiệm người dùng trên Youtube.

Youtube sẽ chỉ cho phép những kênh có nội dung sáng tạo, tự làm, chất lượng mới được phép bật kiếm tiền.

Bên cạnh đó, việc này để tránh những kênh có nội dung copy, đạo nhái lại gây kém chất lượng và ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng và danh tiếng đối tác của họ.

Hiện Youtube rất chu đáo khi có 1 trang riêng hướng dẫn bạn cách bắt đầu kiếm tiền. Nếu muốn bạn cũng có thể dành thời gian ngồi xem qua TẠI ĐÂY. Những video này chủ hướng cho bạn cách sử dụng, cách sáng tạo nội dung 1 cách chuyên nghiệp.

Hiểu đơn giản thì Youtube Partner là một chương trình giúp bạn có thể kiếm tiền online được bằng cách đặt quảng cáo lên trên video mà bạn đăng tải lên Youtube.

Bạn sẽ nhận được tiền với:

 • Mỗi 1,000 lượt xem video tương ứng với 1,000 lượt hiển thị quảng cáo (giá trị tùy thị trường VN hay nước ngoài).
 • Mỗi lượt click vào quảng cáo từ người xem video.

Số tiền mà bạn nhận được cũng phụ thuộc vào:

 • Nội dung video: Tùy thuộc vào ngách trong lĩnh vực bạn chọn như: “Tài chính, làm đẹp, game, tin tức nổi bật, xe cộ” thường được chia sẻ khá nhiều.
 • Người xem và click quảng cáo đến từ nước nào: Các quốc gia được ưu ái bởi ngành quảng cáo phát triển như Mỹ hay Châu Âu thường mang lại thu nhập khủng hơn tại Vietnam gấp 10-20 lần.

Ví dụ: 1,000 views ở Vietnam bạn chỉ được tầm $0.2 – $0.3 nhưng ở Mỹ bạn sẽ nhận được từ $5-$7 theo hiện tại.

Để kiếm tiền với Youtube Partner, bạn cần phải có:

 • Tài khoản Youtube đạt điều kiện 1000 lượt theo dõi kênh (subscribers) và 4,000 giờ xem nội dung (views)
 • Tài khoản Google Adsense liên kết với Youtube.

Tiền kiếm được trên Youtube sẽ trả về tài khoản Google Adsense của bạn liên kết.

Cách làm nội dung video để khởi đầu với Youtube

Để có thể bắt đầu tham gia vào việc kiếm tiền trên Youtube và có thể kiếm được tiền với Youtube thì trước hết bạn chắc chắn phải có video để đăng tải lên Youtube.

Tuy nhiên mình có đề 1 tham số bên cạnh các cách làm bên dưới (độ an toàn/độ nguy hiểm). Đây là tham số để bạn cân nhắc, cũng như gọi là rủi ro làm cho chu đáo kẻo phí công sức.

Tự làm video của riêng bạn

Tham số: 99/1 (1% này có thể xảy ra rủi ro nếu nội dung liên quan tới nguyên tắc cộng đồng của Youtube như nội dung 18+, thuần phong mỹ tục, chính trị).

Nói đến tự làm thì có vẻ công đoạn này những người mới đều cảm thấy khó, bởi bạn phải tạo ra các nội dung video cho riêng mình.

Cụ thể là để làm được điều này thì tất nhiên bạn phải có kỹ năng, kinh nghiệm hoặc năng khiếu về lĩnh vực nào đó là thế mạnh của bạn hoặc lĩnh vực bạn nghĩ có thể tạo ra giá trị cho cộng đồng.

Hình thức tự làm này bạn sẽ thấy như:

Kiếm tiền từ Youtube bằng việc làm VLOG VIDEO

JVevermind là khởi đầu cho xu hướng làm Vlog, sau đó là tới Dưa Leo, HuyMeProductions, Thơ Nguyễn, NTN… và một số nhân vật khác tiếng tăm trên Youtube.

Những người này mình nghĩ khá quen thuộc với các bạn rồi. Họ không chỉ quay video để làm thú vui, nội dung của họ cũng tập trung nhiều vào chia sẽ giá trị với nhiều chủ đề cuộc sống và kiếm tiền với Youtube thông qua nội dung họ làm.

Những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Xem thử video: Ăn thịt chó??? từ HuyMeProductions

Với Vlog họ cũng tạo dựng được thương hiệu cá nhân. Sau một thời gian xây dựng kênh HOT lên thì họ sẽ còn kiếm được tiền từ những chương trình quảng cáo online hay offline khác nữa.

Offline là ví dụ như 1 bên doanh nghiệp nào đó sẽ tài trợ để họ làm 1 video giải trí và quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đó trong video.

Kiếm tiền trên Youtube bằng việc làm REVIEW VIDEO

Những video đánh giá (review) về các sản phẩm, dịch vụ có lẽ cũng khá quen thuộc với xu hướng ngày nay bởi có nhiều người quan tâm. Người dùng thường xem qua các video đánh giá (reiview) về sản phẩm, dịch vụ trước khi quyết định mua sắm.

Những video review cho người dùng trải nghiệm được thực tế trên tay và test sản phẩm để họ quyết nên hay không nên.

Ví dụ: Một số video review về điện thoại smartphone, các đồ công nghê, nơi du lịch, nơi ăn uống, món ăn ngon, tín dụng,… tóm lại sản phẩm dịch vụ khá dễ để review nếu bạn có trải nghiệm.

Những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Xem thử video: Mở hộp Galaxy Note 9 chính hãng đầu tiên từ Vật Vờ Studio.

Kiếm tiền từ Youtube khi tạo ra TUTORIALS VIDEO

Một cách nữa đó là bạn có thể tạo ra các video hướng dẫn (tutorial) cho người khác về một lĩnh vực nào đó. Ngày nay người dùng có xu hướng tìm kiếm các hướng dẫn trên Google khá nhiều và những video hướng dẫn thường thu hút khá tốt người có nhu cầu.

Ví dụ: Hướng dẫn sử dụng Photoshop hoặc cách dùng Photoshop để…, hướng dẫn sử dụng Ai…, hướng dẫn quay màn hình máy tính, hướng dẫn sử dụng Camtasia, hướng dẫn chơi đàn…

Những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Xem thử video: Hướng dẫn sử dụng illustrator cho người mới bắt đầu từ Tự Học Đồ Họa.

Tóm lại, bạn có hướng dẫn tất cả những thứ gì mà bạn biết, bởi vẫn còn rất nhiều người khác không biết và họ cần hướng dẫn. Cái gì có nhu cầu, bạn đều có thể tạo ra cung.

Cartoon Video: Lĩnh vực này cũng khá HOT nhé, nó là video hoạt hình cho trẻ con. Nếu bạn có kỹ năng về làm video hoạt hình đơn giản, bạn có thể sáng tạo hoặc biên soạn ra kịch bản để làm ra những video cho trẻ em.

Ví dụ: Bạn hãy xem qua kênh KN Channel này, họ làm ra những video búp bê babier thu hút số lượng bé gái xem cực kỳ nhiều luôn.

Những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Xem thử video: KHÔNG XIN PHÉP ĐI CHƠI VÀ CÁI KẾT từ KN Channel.

Kiếm tiền trên Youtube khi quay các MOMENTS VIDEO

Moments Video là các video quanh lại những khoảnh khắc. Với thể loại này bạn có thể quay tất cả những gì trong cuộc sống, những khoảnh khắc khác nhau hay những điều bạn nghĩ là có thể có người xem và quan tâm.

Ví dụ: Bạn ăn một món cực ngon. Bạn đi ăn một nơi nào đó có những món đặc sản ngon. Bạn đến một số nơi nào đó khá đẹp. Bạn chơi game tốt. Bạn bắt gặp những khoảnh khắc nào đó dễ thương từ cuộc sống,… tất cả đều có thể quay lại.

=> Hoặc từ đó bạn có thể làm video tổng hợp về 1 lĩnh vực nào đó như tin tức độc lạ mà bạn nghĩ sẽ thu hút được sự hiếu kỳ của cộng đồng như: “Top 10 kỳ quan, top 10 món ăn ngon ở,…, top 5 điều kỳ thú…,…“.

Những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Xem thử video: 30 Động Vật Đáng Yêu Khi Còn Nhỏ từ Có thể bạn chưa biết.

Mix Video – Cắt ghép video có sẵn

Tham số: 50/50 (Bạn cắt ghép nội dung nhưng bạn vẫn lấy nguồn từ bên khác nên vẫn có khả năng ảnh hưởng về bản quyền hình ảnh hoặc thậm chí là nhạc,…)

Đa phần các bạn mới đều chọn theo hướng này.

Vì khi mới bắt đầu, bạn không có khả năng sáng tạo nội dung, tự làm nội dung hay nói chuyện trước video để làm Vlog hoặc xây dựng 1 kịch bản nảo đó, tệ hơn chút là bạn cũng chẳng có ngoại hình để tự tin làm video.

Đó là lý đo mà đa phần các bạn sẽ nghĩ đến việc dễ nhất là cắt ghép, tổng hợp thông tin trên mạng sẽ là 1 cách cho bạn bắt đầu kiếm tiền với Youtube.

Một số nội dung mà nhiều người chọn, kèm ví dụ tiêu đề để bạn dễ hình dung:

Những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Video báo mạng: Bạn có thể cắt ghép những nội dung cùng xu hướng gây bão, giật gân,… và kèm theo các Title giật tít.

Ví dụ Title:

 • Những vụ án kinh thiên động địa nhất tại Vietnam chưa có hồi kết.
 • Những phá bóng tung lưới đẹp mắt của Quang Hải

Video về thú cưng: Bạn sẽ tổng hợp các video về thú cưng lại thành một trong kiểu chủ đề hành động.

Ví dụ Title:

 • Những khoảnh khắc đáng yêu của thú cưng.
 • Những hành động đáng yêu nhất quả đất của Boss
 • Những pha ăn hại nhất của bọn Sen

Video về trẻ em: Tổng hợp video các bé con chơi đùa, cười, lí lắc hoặc cùng với thú cưng.

Ví dụ Title:

 • Bắt gặp những khoảnh khắc vui chơi đáng yêu của các Sen và Boss.
 • Những dáng ngủ bá đạo của các bé.
 • Những ông bố trẻ chăm con siêu ngầu khi mẹ vắng nhà.

Video những hiện tượng thiên nhiên, thiên tai trên thế giới: Bạn cắt ghép những video thiên tai hoặc hiện tượng lạ trên thế giới thành 1 video

Ví dụ Title:

 • Top 10 điều kỳ lạ nhất thế giới.
 • Top 5 điều địa danh bí hiểm nhất hành tinh

Video những nhân vật lịch sử, nhân vật nổi tiếng:

Ví dụ Title:

 • 5 nhân vật này đã làm nên lịch sử của thế giới.
 • Top 10 siêu anh hùng mạnh nhất Marvel.
Những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Tổng hợp lại từ các nền tảng video lớn khác: Facebook, IGTV hay Tiktok được nhiều bạn chọn làm cũng đã kiếm được rất nhiều tiền.

Những video này đều được cắt ghép từ nhiều nguồn tin hoặc nhiều video khác nhau để tạo ra 1 video riêng biệt.

Có lẽ bạn cũng đã từng xem nhiều thể loại video này bởi nó cuốn hút sự tò mò của bạn. Với cách làm video này, người làm video sẽ lồng tiếng, ghép hình ảnh, lồng thêm câu chữ hoặc nhạc vào.

Với 2 cách làm video ở trên, bạn hoàn toàn cũng có thể làm được y như vậy. Hãy chọn chủ đề và tìm kiếm những video cùng chủ đề, sau đó cắt ghép lại thành video mới toanh của riêng mình.

Thậm chí không cần nhiều video, tổng hợp hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau làm nên một video cũng có thể làm được, sau đó thêm câu chữ, hiệu ứng, lồng tiếng thoại,…

Làm vietsub và mix video nhạc, phim

Tham số: 5/95 (Các nội dung âm nhạc, gameshow, phim thường được đăng ký bản quyền khá chặt chẻ. Nếu bạn cố tình làm lậu không có giấy phép bản quyền dễ dẫn tới die thẳng kênh 1 nốt nhạc).

Những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Bên cạnh 2 hình thức trên, nhiều bạn cũng chọn làm vietsub (phụ đề tiếng Việt) về các video nhạc hoặc video phim ở nước ngoài nếu bạn giỏi ngoại ngữ.

Tuy nhiên, hình thức này bây giờ rất mạo hiểm vì bản quyền khá cao, rất dễ bị report xóa video hoặc nặng hơn là xóa kênh, hoàn toàn không khuyến khích các bạn cho lắm vì Youtube không còn là miếng bánh béo bở dễ ăn.

Hiện nay đã có rất nhiều người bỏ nghề khi làm theo hình thức này, mặc dù đã lâu, họ đã rất nổi tiếng nhưng giờ đây không còn là thời điểm thích hợp để làm cách này nữa.

Các bạn chỉ nên làm theo 2 hình thức trên.

Các công cụ hỗ trợ làm Video

Mình gợi ý cho bạn các công cụ chuyên nghiệp để tạo, chỉnh sửa và xuất ra video cuối cùng như:

 • Cyberlink Power Editor
 • Proshow Gold (ghép ảnh thành video hoặc ảnh và video với nhau)
 • Proshow Producer (cao cấp hơn bản Gold ở trên) – Download
 • Camtasia (quay màn hình, làm intro-outro, cắt ghép hoặc sáng tạo video,…) – Download

Nghiên cứu từ khóa để SEO Video lên TOP

Những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Cách này là một trong những bước quan trọng để đưa nội dung của bạn lên TOP tìm kiếm trên Youtube và Google, có lượt view tự nhiên và lâu dài.

Bởi để kiếm được tiền thì chỉ có video để đăng tải thôi là chưa đủ, bạn phải làm sao để video của bạn có nhiều lượt xem tự nhiên, nếu không thì 1 tháng sau cũng chả có ma nào biết tới video của bạn.

Khi có lượt xem rồi mới có người xem quảng cáo để mà click quảng cáo cho bạn chứ, mà có click thì bạn mới kiếm được tiền từ Youtube.

Hiện tại, hơn 90% các nhà quảng cáo đều đấu giá theo lượt click, vậy nên nếu càng có nhiều click thì bạn mới có nhiều tiền được, chứ nếu chỉ dựa vào số lượt xem thôi thì rất ít, bởi view của Vietnam giá bèo nhèo như cái bánh xèo vậy.

Cơ mà cũng nên lưu ý, cũng đừng nghe ai xúi dại hoặc tự tay click, nhờ một ai đó click vào quảng cáo của bạn hiển thị trên Video của bạn nhiều lần. AI của Google sẽ phát hiện điều này thôi, khi đó bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn hoạt động tài khoản Youtube Partner.

Để có được nhiều lượt xem cho Youtube thì bạn phải luôn sáng tạo để sản xuất ra những video mới mang tính giá trị cao và có nhiều người đang tìm kiếm theo xu hướng.

Từ website đến Youtube thì SEO luôn là 1 phương án tốt nhất đi đường dài.

Bởi SEO video là cách tối ưu hiển thị để video của bạn có thể xuất hiện ở thứ hạng cao nhất trên Youtube Search hoặc Google Search khi có người dùng tìm kiếm những từ khóa như cầu liên quan đến video của bạn.

VD: Khi mình tìm kiếm từ khóa “những món ăn ngon nhất sài gòn”, những video được SEO tốt sẽ xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trên bảng kết quả. Khi nằm trên TOP rồi thì hiển nhiên những video đó sẽ nhận được nhiều lượt xem nhất so với những video bên dưới.

Đây là một phương pháp phổ biến để có được lượt xem miễn phí (còn gọi là Free Traffic), bạn nên tìm hiểu về SEO để đi đường dài được tốt nhất nhé.

Tận dụng mạng xã hội để tăng lượt xem Youtube

Mạng xã hội là nơi có rất nhiều người thường trực mỗi ngày, trong đó bao gồm Facebook, Instagram, Zalo, Twitter, Linkedin,… Tuy nhiên, Facebook là mạng xã hội có đông người dùng nhất thế giới (khoảng hơn 4 tỷ người dùng Facebook).

Dựa vào số liệu trên, không thể nào bỏ qua những kênh mạng xã hội tiềm năng này được, hãy tận dụng nó để kéo lượt xem vào kênh Youtube ở thời gian đầu nhé.

Làm điều này không chỉ là thời gian đâu, mà là cả một chặn đường dài, vì Facebook có thể được tận dụng là một kênh truyền thông Social Marketing hiệu quả. Các Vloggers nổi tiếng hoặc Youtuber nói chung đều vẫn đang làm điều này.

Bạn có thể tạo fanpage về chủ để liên quan đến kênh video của bạn đang làm trên Youtube. Chẳng hạn mình thấy kênh Yêu Lu là 1 fanpage khá thành công mà mình đã theo dõi cách họ triển khai.

Khi mới bắt đầu, nếu kỹ năng SEO chưa tốt, hãy thu hút người xem ban đầu bằng tất cả những cách mà bạn có thể và tận dụng mọi kênh mà bạn biết.

Với fanpage trên Facebook của bạn, nếu có nội dung chất lượng, chắc chắn sẽ có nhiều lượt quan tâm thích trang, đặc biệt mình thấy chủ đề về thú cưng (pets) chưa bao giờ hết HOT.

Ngoài ra, nếu có một ít ngân sách thì bạn cũng có thể sử dụng Facebook Ads lúc đầu để thu hút người xem vào kênh của mình. Nếu liên quan đến sản phẩm, dịch vụ thì bạn có thể thu hút người xem theo độ tuổi, sở thích, giới tính, hành vi,… để bán hàng.

Tuy nhiên, với Facebook không phải cứ bỏ tiền ra là được, bạn cần phải nghiên cứu đối tượng chu đáo và xây dựng một chiến lược Ads hiệu quả để không đốt tiền vô ích.

Kết luận

Kiếm tiền với Youtube là 1 hành trình, làm việc với Youtube cần tính sáng tạo, hãy chia sẻ và cho đi trước, cây sẽ đơm bông kết trái khi đủ dinh dưỡng, tiền sẽ đến khi bạn đủ hết mình cho khách hàng tiềm năng.

Chỉ cần 1 cái điện thoại, 1 cây tripod bây giờ cũng đủ để bạn tự làm 1 video chuyên nghiệp, học thêm 1 chút kỹ thuật làm video trong 2 3 ngày, mọi việc sẽ tiến triển tốt với bạn.

Hãy nhớ rằng, cho dù bạn làm chủ đề gì đi chăng nữa, hãy cân nhắc vấn đề bản quyền và hãy luôn trọng sản phẩm cũng như chất xám của người khác, vì bạn cũng sẽ mong muốn sau này được người khác tôn trọng lại video của chính bạn.

Việc reup video lại của những kênh khác ngày nay đã không còn sử dụng được nữa, hãy sáng tạo và tạo ra sản phẩm của riêng bạn, nếu quyết định okey rồi, hãy chiến với Youtube, nếu chưa, hãy tìm kiếm ngách bạn muốn triển khai.

Đừng quên, bạn làm video gì để kiếm tiền thì hãy chắc chắn rằng video của bạn đang hướng tới 1 nhóm đối tượng nào đó của nội dung video bạn làm. Nếu nhóm đối tượng đó càng phổ biến thì miếng bánh sẽ càng lớn, bạn sẽ kiếm được càng nhiều tiền.

Hi vọng qua bài viết những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả dành cho người mới này phần nào giúp được các bạn có thêm kiếm thức về Youtube, biết thêm các hình thức kiếm tiền trên Youtube.

Bạn có thể liên hệ với Lộc Nguyễn qua trang cá nhân hoặc để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận, mình sẽ giải đáp trong đa 12-24h, trừ khi mình bận sẽ lâu hơn xíu.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Xem thêm: Những cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả dành cho người mới […]

0
Chúng tôi muốn được nghe bình luận góp ý của bạnx